CSGT nói về clip 2 nữ "quái xế" đi xe máy ngược chiều trên đường vành đai 3

03/10/2018 - 21:43 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Hình ảnh hai nữ “quái xế” điều khiển xe máy đi ngược chiều với tốc độ cao trên đường vành đai 3 khiến nhiều người giật mình. Đại diện Đội CSGT số 14 - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vẫn đang tiếp tục xác minh và sẽ xử lý thật mạnh tay với những trường hợp vi phạm.

Mới đây, clip ghi lại hình ảnh 2 cô gái chạy ngược chiều với tốc độ cao trên đường vành đai 3 trên cao theo hướng Linh Đàm - Phạm Hùng (Hà Nội) gây bức xúc. Mặc dù những xe đi ngược chiều cũng chạy với tốc độ khá cao thế nhưng 2 cô gái này vẫn bất chấp. Chiếc ô tô chạy cùng chiều ở làn đường bên này đã di chuyển với vận tốc 70km/h nhưng vẫn không thể theo kịp 2  nữ “quái xế”.

Chứng kiến hình ảnh và sự liều mình của 2 cô gái này, nhiều người đã phải hét lên “xe tải kìa”. Mặc những lời cảnh báo, 2 cô gái này vẫn ngang nhiên phóng như bay ở đường trên cao.

Trao đổi với PV, đại diện Đội CSGT số 14 - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này vẫn đang tiến hành xác minh để xử lý cá nhân vi phạm. Khi có thông tin cụ thể đơn  vị sẽ cung cấp đến cơ quan truyền thông.

An ninh - Hình sự - CSGT nói về clip 2 nữ 'quái xế' đi xe máy ngược chiều trên đường vành đai 3

2 cô gái liều mình lao ngược chiều trên đường vành đai 3. (Ảnh cắt từ clip).

Trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Văn Hùng (Công ty Luật CHDLAW) cho biết: “Theo quy định, đường vành đai 3 trên cao chỉ dành cho các loại xe ô tô; các phương tiện là xe 2 bánh không được phép lưu thông. 2 cô gái thản nhiên đi trên đường vành đai 3 trên cao là hành vi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ. Người vi phạm sẽ bị xử lý, cụ thể như sau:

Điểm i, Khoản 4, Điều 6, Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

 Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

Ngoài ra, người vi phạm còn bị áp dụng hình phạt bổ sung đó là: Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng”.

Cũng theo luật sư Hùng, hành vi điều khiển xe máy nói riêng, phương tiện giao thông nói chung vào đường cấm, hay đi ngược chiều hiện nay khá phổ biến. Bên cạnh ý thức giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông kém, còn đến từ một yếu tố khách quan khác đó là chế tài xử phạt chưa nghiêm, mức xử phạt còn quá thấp so với hậu quả mà hành vi này có thể xảy ra với người tham gia giao thông.

Do vậy, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần nghiên cứu để có các biện pháp thật mạnh tay hơn nhằm ngăn ngừa hành vi này xảy ra trong thời gian tới.

Về phía người tham gia giao thông, hãy dừng ngay các hành vi vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho chính bản thân cũng như người đi đường khác. Hãy tham gia giao thông một cách có trách nhiệm, có văn hoá, tuyệt đối tuân thủ pháp luật về giao thông.

Mai Thu