Cụ 68 đẻ sinh đôi sau 4 lần thụ tinh ống nghiệm

Giải trí 24/04/2020 - 10:26

Bà Margaret Adenuga trải qua ba lần thụ tinh ống nghiệm (IVF) thất bại và lần thứ 4 mới đậu được cặp song sinh. - Ngôi sao

Chồng của bà Margaret, ông Noah Adenuga, 77 tuổi, cho biết hai vợ chồng kết hôn năm 1974 và đã mong mỏi có con từ lâu. Ông Noah cho hay vợ chồng ông không bao giờ bỏ cuộc ngay cả sau những lần thất bại.

"Tôi là một người mơ mộng và tôi tin chắc giấc mơ đặc biệt này của chúng tôi sẽ thành hiện thực", ông Noah, kiểm toán viên chứng khoán đã nghỉ hưu, nói.

Cụ 68 đẻ sinh đôi sau 4 lần thụ tinh ống nghiệm - ảnh 1

Bà Margaret Adenuga cùng chồng và cặp song sinh tại Bệnh viện Giảng dạy Đại học Lagos ở bang Lagos, Nigeria. Ảnh: LUTH. 

Tuần trước, cặp song sinh chào đời bằng phương pháp sinh mổ vào tuần thứ 37 tại Bệnh viện giảng dạy Đại học Lagos (LUTH), bang Lagos. Bác sĩ Adeyemi Okunowo cho biết một nhóm chuyên gia đã được tập hợp tại bệnh viện để theo dõi thai kỳ cho sản phụ tuổi cao này.

"Là một phụ nữ lớn tuổi và lần đầu làm mẹ nên đây là một thai kỳ có nguy cơ cao, chưa kể sản phụ còn mang thai đôi", Bác sĩ Okunowo nói. 

Năm ngoái, một phụ nữ Ấn Độ 73 tuổi sinh đôi hai con gái an toàn nhờ thụ tinh ống nghiệm. Bà được xem là người già nhất sinh con.

Theo bác sĩ Okunowo, phụ nữ lớn tuổi có thể thụ thai trong ống nghiệm nhưng cũng có những rủi ro y tế liên quan khi mang thai ở độ tuổi đó.

"Có những biến chứng y khoa liên quan đến tuổi tác khi mang thai ở độ tuổi này, chẳng hạn như em bé bị sinh non. Bà ấy may mắn nhưng nhiều người có thể không chịu nổi các biến chứng khác trong hoặc sau khi sinh", bác sĩ Okunowo nói. 

Sơn Nam (Theo CNN)