Cú bắt tay trong mơ của Shawn Mendes - Justin Bieber khiến làng nhạc ‘sốc’ thế nào?

Giải trí 03/12/2020 - 11:01

Màn kết hợp giữa hai nghệ sĩ nam nổi bật nhất hiện nay, có gì lạ nếu Monster không được nhắc đến?

Ít ngày trước, Shawn Mendes tiếp tục ‘bắn phá' các bảng xếp hạng bằng single thứ hai trong năm. Sau Wonder, album cùng tên giới thiệu đến khán giả single Monster. Không chỉ mang đến một Shawn Mendes trưởng thành, đầy trải nghiệm, bài hát còn ghi dấu màn bắt tay đầu tiên của Shawn Mendes và Justin Bieber.

Cú bắt tay trong mơ của Shawn Mendes - Justin Bieber khiến làng nhạc ‘sốc’ thế nào? - ảnh 1

Ra mắt vào ngày 19/11/2020, Monster của hai ca sĩ người Canada đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Nằm trong top 10 bảng xếp hạng ca khúc tại Anh, Monster cũng xếp thứ 8 trên US Billboard Hot 100. Tất nhiên tại quê nhà, hai chàng trai không thể bỏ qua vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Canadian Hot 100. MV của ca khúc cũng cán mốc hơn 40 triệu lượt xem cùng hơn 2,5 triệu lượt like trên nền tảng Youtube. Lần đầu tiên kết hợp, hai ca sĩ không bỏ lỡ cơ hội được đứng chung sân khấu. Dưới ánh đèn giải thưởng American Music Awards 2020 thiếu khán giả có thể không thực sự náo nhiệt, nhưng màn trình diễn của hai chàng trai này chắc chắn đã đốt cháy sân khấu và cả mạng xã hội đêm hôm đó.

Cú bắt tay trong mơ của Shawn Mendes - Justin Bieber khiến làng nhạc ‘sốc’ thế nào? - ảnh 2

Trước đó, màn kết hợp này đã được truyền tai khắp cộng đồng mạng khi hai nhân vật đình đám cùng xuất hiện tại phòng thu cùng Tori Kelly và watt vào tháng 7 và tháng 8 năm 2020. Vào tháng 10, Roman Kemp và chương trình Capital Breakfast còn được chính Shawn Mendes ‘trao thính' với những chi tiết mới nhất về màn ‘team up' đáng mong đợi này. Và rồi để ‘rửa mắt' những fan chân chính, hai mỹ nam đã cùng xuất hiện trong một video livestream 10 phút trước khi MV chính thức lên sóng, cùng tâm sự về chính ca khúc và sản phẩm hình ảnh đi kèm.

Cú bắt tay trong mơ của Shawn Mendes - Justin Bieber khiến làng nhạc ‘sốc’ thế nào? - ảnh 3

Như những gì Shawn Mendes đã chia sẻ từ trước khi ra mắt album, các ca khúc trong lần trở lại này của anh mang đậm tâm tư cùng nhiều trải nghiệm. Không đơn thuần là bài hát về tình ái, Monster chạm đến một chủ đề gai góc và ‘quái tính' hơn. Cùng với nhịp beat chậm rãi mà như nghi hoặc, Shawn Mendes và Justin Bieber chia sẻ ca khúc về những áp lực của những ngôi sao. Những lo lắng, bất an của những ngôi sao trên đỉnh cao danh vọng thực chất cũng rất thật và gần gũi như những cá nhân bình thường khác. Như Shawn Mendes từng chia sẻ: ‘Ca khúc nói về cách xã hội đưa những người nổi tiếng lên những tấm bệ, đưa họ trở thành một tượng đài rồi đẩy họ xuống như một trò giải trí. Và nó thật sự rất khó khăn.'

Cú bắt tay trong mơ của Shawn Mendes - Justin Bieber khiến làng nhạc ‘sốc’ thế nào? - ảnh 4

Monster được chắp bút bởi Daniel Caesar, Mustafa the Poet và được sản xuất bởi Frank Dukes. Ca khúc được phát hành bởi Island Records và Def Jam Recordings vào ngày 20 tháng 11 năm 2020. Sau single Wonder được ra mắt không lâu trước đó, Monster ra mắt khán giả với tư cách single thứ 2 của Shawn Mendes trong album phòng thu thứ 4.

Xem thêm: Hot: Shawn Mendes chính thức xác nhận song ca cùng Justin Bieber trong single ‘Monster'