Cụ ông bỏ ra ít tiền để mua bức tranh cá ở ven đường - Chuyên gia thẩm định: "Chúc mừng! Ông vừa sở hữu báu vật"

Chuyện lạ 17/05/2021 - 21:50

Đây là tác phẩm của một bậc thầy hội họa hiện đại Trung Quốc.

Khi đến Trung Quốc, bạn sẽ bắt gặp các gian hàng bày bán đồ cổ ven đường. Vì mức độ phổ biến các gian hàng khá lớn nên việc thẩm định hàng thật, hàng giả ở nơi đây vẫn đang là câu hỏi khó. Theo nhiều nhà thẩm định thì đa phần các cổ vật ở các gian hàng này đều là hàng giả.

Tuy nhiên, mới đây một ông lão đã bỏ ra 450 NDT (khoảng 1,6 triệu VND) để mua lại bức họa cá chép "Địa than" trong số các quầy hàng đồ cổ ven đường này.

Ông kể lại rằng, mặc dù mình biết có rất ít cổ vật thật được bày bán tại đây nhưng sức hút của bức tranh đã khiến ông mềm lòng và quyết định mua nó.

Cụ ông bỏ ra ít tiền để mua bức tranh cá ở ven đường - Chuyên gia thẩm định:
Cụ ông bỏ ra ít tiền để mua bức tranh cá ở ven đường - Chuyên gia thẩm định:

Bức họa cá chép "Địa than". (Ảnh Sohu)

Nổi bật trong bức tranh là hình ảnh con cá chép đang hồn nhiên bơi dưới nước. Bối cảnh bức tranh đơn giản nhưng không đơn giản. So với nhiều bức tranh bên cạnh thì quả thật khó để kiềm lòng.

Ngay khi trở về nhà ông lão đã gặp phải nhiều lời nhận xét từ gia đình và bạn bè về bức tranh. Họ đều cho rằng, ông đã bị lừa cũng như liên tục khẳng định, nếu bức tranh này năm ở trong quán ven đường, thì kiệt tác vẫn chỉ là hàng nhái mà thôi.

Ghi nhận nhiều lời nhận xét từ bạn bè, đồng nghiệp, đáy lòng ông rất buồn. Ông đã quyết định mang bức họa cá chép "Địa than" lên thẩm định.

Cụ ông bỏ ra ít tiền để mua bức tranh cá ở ven đường - Chuyên gia thẩm định:

Chương trình giám định cổ vật. (Ảnh Sohu)

Sau khi nghe ông lão giới thiệu, các chuyên gia cũng tỏ ra thích thú, tiến hành công cuộc thẩm định bức tranh rồi đưa ra kết quả cuối cùng.

Hóa ra bức tranh này không hề đơn giản, các chuyên gia nhận định đây là tác phẩm của Ngô Thanh Hà, một bậc thầy về hội họa hiện đại của Trung Quốc.

Họa sĩ Ngô Thanh Hà đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong nghệ thuật hội họa, các tác phẩm của bà mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và rất nổi tiếng trên thị trường. Theo các chuyên gia, giá trị thực của bức tranh mà ông lão mua vào khoảng 100.000 NDT (khoảng 357 triệu VND), gấp 223 lầm số tiền mà cụ ông bỏ ra mua.

Các chuyên gia không giấu nổi xúc động và nói "Chúc mừng! Ông vừa sở hữu báu vật".

Chương trình thẩm định kết thúc, nhiều người tỏ ra rất bất ngờ trước kết quả này. Họ không tin rằng có xác suất để mua được cổ vật thật tại các gian hàng ven đường và gửi nhiều lời chúc mừng đến ông lão, thật may mắn!

Tham khảo: Sohu