Cụ ông Quảng Bình đặt lên trán vợ nụ hôn khi nhận được hàng cứu trợ: Miền Trung rồi sẽ ổn thôi!

Giải trí 24/10/2020 - 10:31

Một khoảnh khắc bình dị mà khiến bao người phải cay xè mắt. Tình yêu vẫn ở đây, nguyên vẹn, mặc cho nghèo đói, bão lũ.

Những ngày này, khúc ruột miền Trung đang oằn mình chống lũ, cảnh tang thương bao trùm khắp những miền quê nghèo. Áp thấp rồi bão rồi lại áp thấp, mưa ngày mưa đêm không dứt, thuỷ điện xả đập, lũ chồng lũ, nước cứ thế dâng cao. Giữa biển nước mênh mông trắng xoá ấy, mọi thứ đều bị nhấn chìm, chỉ còn những mái nhà thoi thóp nhô lên.

Những mảnh đời vốn nghèo khó nay lại bị bão lũ cuốn trôi hết mọi tài sản càng khiến người ta xót thương. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những khoảnh khắc khiến chúng ta cảm thấy ấm áp.

Mới đây, hình ảnh giản dị mà đầy xúc động về một đôi vợ chồng già được tài khoản facebook có tên Phạm Phương Nhi chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội đã khiến nhiều người chú ý.

Cụ ông Quảng Bình đặt lên trán vợ nụ hôn khi nhận được hàng cứu trợ: Miền Trung rồi sẽ ổn thôi! - ảnh 1

Bức ảnh xúc động giữa vùng tâm lũ

Cùng với đó là dòng chia sẻ đầy cảm xúc: 'Hôm nay đội bên mình đi cứu trợ ở Sơn Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) và chụp được tấm ảnh này. Nhìn mà ấm lòng tới cay mắt, nên mình post vào đây chia sẻ sự ấm áp này với mọi người nà. Miền Trung rồi sẽ ổn thôi, vì luôn có chúng ta ở bên'.

Trong ảnh là khoảnh khắc đôi vợ chồng già tay tóc đã bạc phơ ôm thùng mì tôm, chiếc bánh chưng, chai nước lọc và gạo được đoàn cứu trợ gửi tặng. Phía sau họ, gian nhà gỗ cụ mòn, in đậm dấu ấn thời gian cũng phần nào hé lộ được cuộc sống thôn quê trước đây vốn đã nghèo, nay lại càng khó hơn vì thiên tai bão lũ.

Thế nhưng, điều khiến mọi người xúc động nhất đó chính là nụ hôn mà cụ ông nhẹ nhàng đặt lên trán vợ, cụ bà khẽ mỉm cười hạnh phúc. Khoảnh khắc bình dị mà khiến bao người phải cay xè mắt. Tình yêu vẫn ở đây, nguyên vẹn, mặc cho nghèo đói, mặc cho bão lũ.

Cụ ông Quảng Bình đặt lên trán vợ nụ hôn khi nhận được hàng cứu trợ: Miền Trung rồi sẽ ổn thôi! - ảnh 2

Bức ảnh ngay lập tức nhận về cơn 'bão like' từ cư dân mạng, kèm theo đó là vô vàn lời chúc, lời động viên tới hai cụ:

'Trong bất hạnh vẫn luôn có những ấm áp nhỏ bên ta. Chúc ông bà luôn khỏe mạnh cũng nhau mong miền Trung thân thương sớm ngày yên bình trở lại' - tài khoản Dương Nguyễn Như Huỳnh viết.

'Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn chứ nói gì trận lũ ông bà nhỉ' - tài khoản Mai Thúy bày tỏ.

'Già cùng nhau là được. Yên vui đi qua phú bần' - Cao Thu Hiền bình luận.