Cứ thời tiết thay đổi là xương khớp đau ê ẩm, đừng bỏ qua mẹo "cực nhạy" này!

Sức khoẻ 15/04/2021 - 00:13

Chuyến xe lăn bánh khỏi mảnh đất Thái Nguyên, ekip chương trình“Khát vọng sống” (phát sóng trên đài VTV1 từ 15h45 -16h thứ 7 hàng tuần) chúng tôi không ngừng trăn trở về ánh mắt xa xăm vô hồn của cô Ninh Thị Thuận - người phụ nữ đang ngày đêm phải sống chung với 2 căn bệnh hiểm nghèo glocom và thoái hóa cột sống. Cùng với đó là niềm hạnh phúc vì chuyến đi này đã giúp cô tìm được cách thoát khỏi những cơn đau nhức dày vò.

Căn bệnh xương khớp ghé thăm khi ở tuổi lục tuần

Cứ thời tiết thay đổi là xương khớp đau ê ẩm, đừng bỏ qua mẹo

Cô Ninh Thị Thuận, 64 tuổi, xóm Làng Bầu, xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương, Thái Nguyên

Nếu chỉ nhìn những hình ảnh này không ai nghĩ cô Ninh Thị Thuận là một người không còn thị giác. Tròn 2 năm trước, sau một ca cấp cứu do căn bệnh glocom (thiên đầu thống) khiến huyết áp tăng vọt, cô thoát án tử nhưng cũng là ngày cô mất đi thị lực của mình. Một mắt phải là không nhìn thấy gì nữa, mắt trái còn 1/10 thị lực, mọi sinh hoạt vận động cô đều phải nhờ vào chồng con giúp đỡ. Mất thị lực, đi lại khó khăn rồi căn bệnh xương khớp lại tìm tới cô. Những cơn đau nhức cứ dọc từ lung xuống chân không ngừng hành hạ.

“Đi phẫu thuật glocom về viện được một thời gian thì tôi cả người đau nhức hết cả. Cái tay cứ theo đầu xương khớp chuột rút đau các đầu xương, không nắm được, phải nắn bóp suốt. Cái bả vai nó mỏi, rồi cúi xuống nó choáng. Cái lưng thì theo 2 đường xương sống dây thần kinh ngồi lên đứng xuống nó khó. Tôi không cúi xuống lấy bát gạo được.”

Cô Thuận kể, trước đây khỏe thì cô đi giữ trẻ, làm giúp việc, từ Hà Nội rồi qua Campuchia, Côn Đảo. Ở đâu có việc là đi. Gần chục năm nay về quê làm nông, theo chồng đồng áng, trồng lúa trồng khoai. Ngày làm thì đêm về nó đau ê ẩm, nó mỏi, nhưng nghĩ là do việc nó mỏi, việc nhà còn đấy nên sáng sau dậy đi làm bình thường.

Cứ thời tiết thay đổi là xương khớp đau ê ẩm, đừng bỏ qua mẹo

Cô Thuận chia sẻ về căn bệnh thoái hóa cột sống và cách điều trị

Không biết đã bao nhiêu lần chồng cô Thuận phải nhắc vợ mình nghỉ ngơi đừng làm việc quá sức.

Bà ấy bị lắm bệnh, chữa cái mắt không được. Rồi đau nhức xương khớp, đưa đi khám bác sĩ chẩn đoán thoái hóa cột sống có chèn ép dây thần kinh tọa. Đau nhức rồi sinh ra cáu gắt. Tết năm ngoái đau mà nằm liệt giường 2 tuần lễ không đi đâu được.”

Bao nhiêu năm vất vả, tuổi già bệnh chồng bệnh khiến sức khỏe cô giảm sút. Điều trị đủ cách, đau nhức vẫn cứ tái đi tái lại, nhiều lúc bi quan, nhưng chồng cô luôn động viên, cố tìm được thuốc nào đúng bệnh để cô đi lại được nhẹ nhàng.

“Ngày uống cả vốc thuốc, no hơn cả cơm, mà không có đỡ. Người nào chưa bị thì chưa biết, lưng với khớp tay nó đau nhức nhất. Nhưng mình vẫn phải cố vì chết nó chưa chết được, cố gắng sống với con với cháu”.

Tìm được niềm vui sống nhờ thảo dược hỗ trợ giảm đau nhức

Luôn lạc quan vươn lên là thứ chúng tôi nhìn thấy ở cô Thuận – người phụ nữ ngoại lục tuần với mong muốn để thoát bệnh, quán xuyến được việc nhà. Đấy cũng là lý do chúng tôi tìm tới, với một nguyện vọng là giúp cô Thuận tìm được biện pháp điều trị tốt nhất.

Dưới sự tư vấn của Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội, bệnh viện Y học cổ truyền TW, bệnh tình của cô Thuận như rõ ràng hơn.

Cứ thời tiết thay đổi là xương khớp đau ê ẩm, đừng bỏ qua mẹo

Theo nữ bác sĩ: “Thoái hóa cột sống là bệnh lý xương khớp mạn tính, tuổi càng cao, thoái hóa càng nặng, không thể điều trị khỏi hoàn toàn. Mục tiêu là phải giúp cô Thuận giảm bớt đau đớn, và duy trì để ngăn thoái hóa tiến triển. Chiết xuất Myrrh từ cây Một Dược – thảo dược được sử dụng phổ biến ở châu Âu từ 2000 năm trước, với tác dụng giảm đau nhanh, chống viêm mạnh, dùng lâu dài vẫn an toàn với dạ dày - chuyên biệt cho những người bị thoái hóa cột sống như cô Thuận”.

Nhờ tư vấn từ chuyên gia, cô Thuận đã sử dụng sản phẩm Viên xương khớp chứa chiết xuất Myrrh từ cây Một Dược trong 3 tháng, cô và gia đình cũng không ngờ có ngày cô đi lại được như trước:

“Sáng ra ngủ dậy nó vẫn hơi cứng cổ nhưng đi bộ lượn qua lượn lại không còn đau. Cổ nó dễ chịu thoải mái hơn. Lưng cũng đỡ, toàn thân hoàn chỉnh đỡ. Nhất là các đầu khớp không còn sưng đau, chuột không rút, nắm được, trước là chỉ hơi gượng gượng.”

Cứ thời tiết thay đổi là xương khớp đau ê ẩm, đừng bỏ qua mẹo

Hết đau cô ăn uống ngon hơn, tinh thần cũng thoải mái hẳn. Cô hay đùa, đỡ đau hắn, nhất là hôm nào vấp ngã là hết đau nhanh nhất, nên cô cứ đi, không cần chống gậy gì cả.

“Ai cũng bảo chống gậy mà đi, chồng con bảo cứ cầm cái gậy vào, nhưng tôi nghĩ xấu hổ quá, mấy chục năm có mù đâu. Giờ khỏe mạnh thế này, tôi kệ, cứ đi, vấp ngã lại đứng.”

Với cô Thuận, giờ chỉ cần có sức khỏe, quán xuyến việc nhà là cô toại nguyện rồi. Cả một đời vất vả, sương gió đánh đổi tuổi tác, có sức khỏe là có tất cả phải không quý vị.

Để đến thăm nhiều mảnh đời, nhiều câu chuyện ý nghĩa, học hỏi nhiều kinh nghiệm điều trị và bảo vệ sức khỏe hơn nữa, mời quý vị đón xem chương trình “Khát vọng sống” phát sóng trên đài VTV1 từ 15h45 -16h T7.

 >>Thông tin hữu ích

Cứ thời tiết thay đổi là xương khớp đau ê ẩm, đừng bỏ qua mẹo

Viên xương khớp Vương Hoạt là sản phẩm tiên phong kết hợp chiết xuất Myrrh từ cây Một Dược với hoạt chất MSM, hai nguyên liệu được chứng minh lâm sàng tại châu Âu, An Toàn và Hiệu Quả, giúp giảm:

- Thoái hóa cột sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy;

- Tăng khả năng vận động ở người bị thoái hóa cột sống và các bệnh xương khớp.

- Làm chậm quá trình thoái hóa cột sống

Cứ thời tiết thay đổi là xương khớp đau ê ẩm, đừng bỏ qua mẹo

Độc giả đang gặp vấn đề về Đau nhức xương khớp hãy gọi điện tới tổng đài Tư vấn bệnh xương khớp 1800.6802 (Miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.

►►► Ưu đãi từ nhãn hàng dành cho 50 độc giả đầu tiên đang bị đau nhức xương khớp, thoái hóa cột sống, NGAY HÔM NAY đặt mua 2 hộp Vương Hoạt 80 viên (giá 699.000đ/1 hộp) sẽ được tặng 2 hộp Vương Hoạt 20 viên (giá 185.000đ/1 hộp) - chỉ áp dụng khi gọi tới tổng đài 1800.6802 (Miễn cước).

Dùng viên xương khớp Vương Hoạt bao lâu thì có hiệu quả? TẠI ĐÂY

Cứ thời tiết thay đổi là xương khớp đau ê ẩm, đừng bỏ qua mẹo

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/cu-thoi-tiet-thay-doi...Nguồn: http://danviet.vn/cu-thoi-tiet-thay-doi-la-xuong-khop-dau-e-am-dung-bo-qua-meo-cuc-nhay-nay-502021144235923625.htm