Cử tri kêu gọi Joe Biden ''tẩy chay'' tranh luận bầu cử Tổng thống

Thế giới 02/10/2020 - 06:33

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều người ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cho biết ông nên rút khỏi các cuộc tranh luận còn lại với Tổng thống Donald Trump nhằm phản đối chiến thuật cướp lời của đối thủ.

Cử tri kêu gọi Joe Biden ''tẩy chay'' tranh luận bầu cử Tổng thống - ảnh 1

Các cử tri thúc giục ông Biden không xuất hiện trong các cuộc tranh luận bầu cử Tổng thống lần thứ hai và thứ ba sau khi vòng tranh luận đầu tiên đã trở thành màn đấu khẩu đầy cá nhân giữa hai ứng viên.

Ngay cả trước khi cuộc "đối đầu" kết thúc, người dẫn chương trình Joe Scarborough của MSNBC ddaxx gọi cuộc tranh luận giữa hai ứng viên là "sự ô nhục".

"Đây là một sự ô nhục, một vực sâu trong lịch sử tranh luận của Mỹ", ông Scarborough bày tỏ quan điểm. "Không có lý do nào mà Joe Biden nên tham gia vào một cuộc tranh luận khác."

Phóng viên David Axelrod của CNN nói: “Tôi nghĩ Biden nên đưa ra quyết định. Tôi không nghĩ đất nước này sẽ khao khát những thứ như sự kiện hôm thứ Ba."

"Tôi nói nghiêm túc: Đừng tham gia nữa", Frank Bruni, nhà báo của New York Times gửi thông điệp tới ông Joe Biden. "Ông đã cho thấy sự sẵn lòng của mình. Ông đã xuất hiện. Nhưng một thất bại Ông không xứng đáng gánh những thất bại này. Nước Mỹ cũng không xứng đáng như vậy."

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump tỏ ra hết sức lạc quan về màn trình diễn của mình vào ngày hôm sau, khoe rằng ông đã thành công trong việc lôi kéo Biden từ chối trả lời các câu hỏi về chính sách của đảng Dân chủ.

Vào thứ Năm, Trump đã tweet rằng ông sẽ chống lại bất kỳ nỗ lực nào để thay đổi quy tắc của các cuộc tranh luận còn lại nhằm ngăn chặn tình trạng "khẩu chiến" như hôm thứ Ba.

"Tại sao tôi lại cho phép Ủy ban Tranh luận thay đổi các quy tắc cho các cuộc tranh luận thứ hai và thứ ba khi lần trước tôi đã dễ dàng chiến thắng?", ông Trump cho biết.

Bắc Hiệp

Theo Sputnik