Cụ bà nhận 8 bằng đại học trong gần 30 năm

Giáo dục 28/10/2015 - 15:39

Đều đặn thứ hai hàng tuần suốt gần 30 năm qua, cụ bà Tang Ling ở Trung Quốc bắt xe buýt đến trường để đi học.

no image

Cụ bà Tang Ling vẫn khỏe mạnh và tham gia nhiều khóa học trong suốt 28 năm qua. Ảnh: China Daily

Bà Tang, 82 tuổi, đăng ký khóa học đầu tiên tại trường dành cho người cao tuổi thuộc đại học Thành Đô năm 1987, để thoát khỏi trầm cảm.

"Khi đó tôi mới nghỉ hưu. Số tiền dành dụm được bị lừa gạt hết", bà kể.

Sau khi đi học, bà nhanh chóng làm quen với nhiều người bạn mới ở trường. Những khóa học thú vị và những người bạn cùng lứa tuổi là lý do khiến nhiều người già như bà muốn đi học. Bà là người già nhất trong lớp.

Theo China Daily, các khóa học bà tham gia bao gồm lịch sử, văn học, âm nhạc, làm vườn... Đến nay, bà đã được trao 8 bằng tốt nghiệp. 

Bà Tang thường đăng ký học lại sau khi một khóa học kết thúc hoặc đăng ký một khóa mới. Thứ hai hàng tuần, bà bắt hai chuyến xe buýt và mất 50 phút để đến trường.

"Trong vài năm đầu, lịch học của tôi kín cả tuần và chỉ có một ngày nghỉ", bà Tang nói.

no image

 Cụ bà Tang Ling cùng các bạn bè trong lớp. Ảnh: China Daily

Vài năm sau, bà bắt đầu giảm thời gian học trong tuần từ 6 ngày xuống còn 3 ngày để có thời gian chăm sóc gia đình. Từ những năm 1990, bà còn làm cố vấn cho học sinh tiểu học với mong muốn chia sẻ kiến thức cho các thế hệ sau.

Chương trình đại học dành cho người cao tuổi là lựa chọn của nhiều người đã nghỉ hưu. Sau khi tốt nghiệp, một số người trở thành giảng viên bán thời gian tại các trường đại học dành cho người cao tuổi khác.

Thùy Linh