Cú bắn không tưởng của xạ thủ Anh diệt kẻ chở hàng tấn thuốc nổ cách xa 2,4 km

Thế giới 26/08/2019 - 17:16

Xạ thủ bắn tỉa Anh hạ gục kẻ chở xe tải chứa đầy thuốc nổ ở Afghanistan Tờ Mirror hôm 25/8 đưa tin, phát bắn từ khẩu súng trường bán tự động Barrett Light của xạ thủ bắn tỉa Anh đã cứu mạng nhiều trẻ em khỏi một vụ thảm sát đẫm máu hồi đầu năm ở Afghanistan. Một đơn vị của SAS đang hoạt động Afghanistan nhận ...

Cú bắn không tưởng của xạ thủ Anh diệt kẻ chở hàng tấn thuốc nổ cách xa 2,4 km - ảnh 1

Xạ thủ bắn tỉa Anh hạ gục kẻ chở xe tải chứa đầy thuốc nổ ở Afghanistan

Tờ Mirror hôm 25/8 đưa tin, phát bắn từ khẩu súng trường bán tự động Barrett Light của xạ thủ bắn tỉa Anh đã cứu mạng nhiều trẻ em khỏi một vụ thảm sát đẫm máu hồi đầu năm ở Afghanistan.

Một đơn vị của SAS đang hoạt động Afghanistan nhận được mật báo về một vụ tấn công bằng xe tải chứa đầy thuốc nổ tự chế nhằm vào căn cứ quân đội quốc gia Afghanistan. Đơn vị đặc nhiệm Anh nhận lệnh tiêu diệt tên khủng bố lái xe.

Các lính do thám Anh phát hiện chiếc xe tải chở hàng tấn thuốc nổ tự chế tại cơ sở chế tạo thuốc nổ tình nghi gần thủ đô Kabul. Lực lượng do thám đã theo dõi cơ sở chế tạo thuốc nổ này nhiều ngày trước đó.

Người chỉ huy chiến dịch quyết định chờ chiếc xe tải di chuyển ra khỏi khu vực đông dân cư mới hành động. Và ở khoảng cách không tưởng 2,4 km, một xạ thủ bắn tỉa SAS đã có phát súng hạ gục tên khủng bố điều khiển chiếc xe, Daily Star đưa tin.

Tay bắn tỉa còn bắn 2 loạt đạn vào động cơ của chiếc xe khiến nó không thể tiếp tục di chuyển hoặc đâm vào đâu đó gây nguy hiểm vì không còn ai điều khiển.

"Đây là chiến dịch kinh điển của lực lượng SAS. Một đơn vị nhỏ được triển khai để tiêu diệt khủng bố và cứu sống hàng chục mạng người", một nguồn tin cho biết.

Do mức độ thành công của nhiệm vụ này, phương pháp bắn tỉa được SAS cân nhắc sử dụng để hạ gục những kẻ đánh bom liều chết bằng ô tô.