Cứ làm thế này thì tóc dài hay ngắn, mềm hay xơ cũng chẳng dám "mất nếp" mỗi khi bạn thức dậy

22/10/2017 - 16:31 - Nguồn: giadinh.net.vn Yêu cầu xóa tin

Dùng khăn lụa

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Hãy nhờ cậy đến một chiếc khăn lụa để giữ nếp tóc ngay hàng thẳng lối kể cả khi bạn lăn lộn suốt đêm. Điều tiên quyết trong phương pháp này là bạn nhớ quấn tóc hướng ngược lại với nếp tóc (nếu tóc bạn có chiều hướng vắt sang phải thì bạn cần quấn khăn từ trái sang nhé). Khăn quấn tóc còn giúp thấm hút mồ hôi, giữ vệ sinh cho gối nằm nữa đấy, quả là một công đôi chuyện nhỉ.

Chải đầu trước khi ngủ

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Có nhiều người quan niệm việc này sẽ đem lại điềm xui nhưng đó là sự mê tín vô căn cứ. Chải đầu trước khi ngủ sẽ giúp tóc vào nếp và đỡ rối hơn rất nhiều. Chải tóc còn giúp phân phối dầu dư thừa cũng như độ ẩm cho mái tóc cũng như da đầu của bạn, giảm áp lực lên cá nhân từng sợi tóc và phân phối nó cho toàn bộ mái tóc nữa đấy.

Đầu tư một chiếc vỏ gối nằm bằng lụa

Nghe có vẻ kì lạ nhưng gối càng cứng sẽ khiến tóc càng dễ mất nếp do chịu nhiều sức ép và ma sát với vải. Gối lụa mềm không những giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn mà còn thân thiện với mái tóc, giúp chúng giảm gãy rụng do ma sát với bề mặt nhám nhiều.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Không ngủ khi tóc còn ướt

Đây là một lỗi làm hại tóc nghiêm trọng. Để mái tóc ướt đi ngủ sẽ khiến thay đổi mạnh mẽ nếp tóc tự nhiên của bạn. Nó khiến những nếp tóc vểnh lên cao hoặc cụp xuống hoàn toàn và cực kỳ khó điều chỉnh sau khi thức giấc.

Ngoài ra, tóc và da đầu ẩm ướt trong thời gian dài là điều kiện phù hợp cho vi khuẩn và nấm phát triển, nó khiến da đầu của bạn nhiều gàu hơn hay thậm chí là gây ra rụng tóc nghiêm trọng.

Theo Tri thức trẻ