Cứ nhìn những món ăn này, bạn sẽ thấy ngay trứng lòng đào được ưa thích đến thế nào

03/10/2018 - 22:08 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Trứng luộc lòng đào

Đầu tiên, đơn giản, quen thuộc nhất nhưng cũng khó làm nhất chính là trứng luộc lòng đào. Vẫn là trứng thôi nhưng nếu trứng luộc đến đúng độ lòng đào sẽ ngon hơn hẳn, bởi khi đó lòng trắng vừa đông cứng, lòng đỏ ấm, sánh lại, béo ngậy hơn bao giờ hết.

Cứ nhìn những món ăn này, bạn sẽ thấy ngay trứng lòng đào được ưa thích đến thế nào - Ảnh 1.

jinnytasty

Thực tế là không phải ai cũng có thể luộc được trứng lòng đào đúng độ nên mới có một số quán nổi tiếng với món này. Nổi tiếng nhất phải kể đến Đà Lạt với món trứng luộc lòng đào và sữa chua phô mai tươi nổi tiếng. 

Cứ nhìn những món ăn này, bạn sẽ thấy ngay trứng lòng đào được ưa thích đến thế nào - Ảnh 2.

minhphuonggnouhphnim

Các món phở

Về bản chất, một tô phở tiêu chuẩn với bánh phở, thịt thà, nước xương ninh, hành đã rất đủ chất cho một bữa ăn. Nhưng có một số người, đã đi ăn phở, dù là phở gà hay phở bò thế nào cũng phải gọi thêm trứng chần mới thật là đầy đủ. 

Cứ nhìn những món ăn này, bạn sẽ thấy ngay trứng lòng đào được ưa thích đến thế nào - Ảnh 3.

tutulili618

Mà công nhận, trứng chần ăn kèm phở ngon thật, lòng đỏ trụng thật nhanh trong nước dùng nóng hổi, vừa đủ làm quả trứng ấm nóng, mặt trứng se lại. Hơn nữa lại ngấm nước dùng, khi cho vào miệng, cái béo, cái thơm quyện lấy nhau, quả là ngon không chê vào đâu được.

Cứ nhìn những món ăn này, bạn sẽ thấy ngay trứng lòng đào được ưa thích đến thế nào - Ảnh 4.

linlinseatbook

Xôi trứng lòng đào

Xôi nóng có vô số loại đồ ăn kèm để mà lựa chọn, nào thịt kho, pate, gà xé, thịt nướng, giò, chả... và tất nhiên không thể không nhắc đến trứng. Trứng ăn kèm xôi có hai loại trứng kho nguyên quả và trứng ốp la. Đáng nói, nếu trứng ốp thì kiểu gì cũng phải ốp lòng đào chứ trứng ốp mà chín, khô hết cả lòng đỏ thì chán chết.

Cứ nhìn những món ăn này, bạn sẽ thấy ngay trứng lòng đào được ưa thích đến thế nào - Ảnh 5.

linhchimm

Cứ nhìn những món ăn này, bạn sẽ thấy ngay trứng lòng đào được ưa thích đến thế nào - Ảnh 6.

kidxcogie

Cứ nhìn những món ăn này, bạn sẽ thấy ngay trứng lòng đào được ưa thích đến thế nào - Ảnh 7.

pinkpig_1210

Cũng chính vì thế, trứng ốp ăn kèm xôi thường được ốp vàng 2 mặt trước, sau đó để riêng. Đến khi có khách mới nhúng vào nồi nước thịt một lát cho trứng nóng và lòng đỏ vẫn sánh mịn. Khi ăn, lòng đỏ trứng quyện vào hạt xôi nóng dẻo thơm thật sự ngon đến khó cưỡng.

Mì trộn trứng lòng đào

Mì muối ớt là một món mới, từng rất dược ưa thích vào năm 2017. Món này gồm mì trụng sơ với nước dùng sao cho mì mềm mà không nhũn. Sau đó vắt mì được trộn với bơ rắc thêm ít hành lá và hành mỡ phi giòn. Đi kèm đó là một bát canh đi kèm với thịt bò viên, chả cá, củ cải, cà rốt và tất nhiên không thể thiếu được một trái trứng lòng đào.

Cứ nhìn những món ăn này, bạn sẽ thấy ngay trứng lòng đào được ưa thích đến thế nào - Ảnh 8.

linh.foodme

Điểm đặc biệt nhất của món mì này là khi ăn, người ta sẽ vớt trái trứng lòng đảo từ tô canh để sang tô mì rồi dầm cho lòng đỏ trứng chảy tràn vào tô mì, quyện lấy từng sợi mì. Vị trứng bùi ngậy, quyện cùng sợi mì giòn, thơm beo béo vị bơ thực sự lạ miệng và hấp dẫn.

trunglongdao3 trunglongdao3 trunglongdao2 trunglongdao2

lanwiththi; thungan.18

Trứng cút đút than phô mai 

Trứng cút đút than phô mai hay trứng cút nướng chén, trứng cút nướng phô mai thực sự là món không thể không ăn với tín đồ của trứng lòng đào. Khác với các phiên bản khác, món này làm từ trứng cút. Mỗi chén sẽ gồm 3 đến 5 trái trứng cút nướng trên than hồng cùng phô mai hành, hành phi, gia vị...

Cứ nhìn những món ăn này, bạn sẽ thấy ngay trứng lòng đào được ưa thích đến thế nào - Ảnh 11.
Cứ nhìn những món ăn này, bạn sẽ thấy ngay trứng lòng đào được ưa thích đến thế nào - Ảnh 12.

Khi trứng có được "lớp áo" cháy vàng bên ngoài, săn lại và dậy mùi và lòng trắng se mặt là món ăn đã hoàn tất. Trứng chén nướng ngon là nguyên liệu phải chín nhưng lòng đỏ vẫn ở mức lòng đào, có thế món ăn mới không khô. Khi ăn, vị béo ngậy của trứng cút hòa lẫn với phô mai mềm mịn, thoang thoảng mùi hành, kết hợp với nước sốt từ tương ớt và me khiến món ăn vừa béo mà lại không hề bị ngấy. 

Cứ nhìn những món ăn này, bạn sẽ thấy ngay trứng lòng đào được ưa thích đến thế nào - Ảnh 13.