Cứ thoải mái mua sắm, cuối năm vẫn tiền đầy ắp tài khoản của bạn nhờ bí quyết cách tiết kiệm độc đáo này

25/05/2018 - 19:07 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Tiết kiệm chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng với chúng ta, đặc biệt là những ai có sở thích mua sắm, những người cuồng mua sắm. Cũng vì vậy mà để tránh rơi vào tình trạng mua sắm quá tay, nhiều người ép buộc bản thân không mua sắm gì cả. Thế nhưng đôi khi, tự thưởng cho bản thân cái áo, đôi giày, chai sơn móng tay cũng là một niềm vui nho nhỏ mà phụ nữ cần phải có trong cuộc sống.

Vậy nên phụ nữ đừng quá khắt khe với bản thân, cứ mua sắm những món cần thiết cho bạn bởi đã có cách để bạn có thể tiết kiệm tiền từ những khoản mua sắm đó. Thật lạ phải không nào nhưng bạn hãy thử áp dụng đi, chắc chắn cuối năm bạn sẽ rủng rỉnh tiền bạc để chi tiêu, mua sắm rồi đấy. Nhưng bạn phải kiên trì thực hiện, đừng bỏ giữa chừng nhé.

Cứ thoải mái mua sắm, cuối năm vẫn tiền đầy ắp tài khoản của bạn nhờ bí quyết cách tiết kiệm độc đáo này - Ảnh 1.

Cứ mua sắm những món cần thiết cho bạn bởi đã có cách để bạn có thể tiết kiệm tiền từ những khoản mua sắm đó. (Ảnh: Internet)

Phương pháp đơn giản này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giúp bạn theo dõi chi tiêu nữa. Nguyên tắc chính của cách tiết kiệm này là hãy đặt ra một khoản % cố định cho mỗi số tiền chi tiêu của tháng. Đó có thể là 10%, 20% hay 30% tùy bạn quyết định.

Ví dụ thế này nhé, khi bạn muốn dành 20% số tiền đã chi tiêu để tiết kiệm thì khi tháng đó, nếu bạn đã mua sắm, vui chơi hết khoảng 3 triệu đồng, bạn để dành 20% của 3 triệu đồng, là 600.000đ. Theo cách này, sau 12 tháng tiết kiệm, bạn sẽ để dành được 7.200.000đ đấy. Như vậy, ngoài khoản tiền để dành cố định mỗi tháng, bạn lại có thêm hơn 7 triệu đồng nữa rồi.

Bạn có thể chia nhỏ số tiền này ra theo từng lần mua sắm cũng được. Ví dụ: nếu bạn mua một đôi giày trị giá 400.000đ, bạn có thể bỏ 80.000đ vào ống heo. Tích tiểu thành đại, sau 12 tháng, chú heo đất của bạn sẽ no căng luôn đấy nhé. Bạn nên kết hợp cách tiết kiệm này với thói quen ghi chép những món mình đã mua, những khoản đã chi xài, như vậy bạn sẽ dễ dàng quản lý mình đã sử dụng tiền vào việc gì, giúp bạn theo dõi chi tiêu hơn đấy.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách tiết kiệm đặc biệt khác. Đó chính là tiết kiệm tiền từ thói quen xấu của mình. Ví dụ nhé, nếu bạn là người thường xuyên đến công ty muộn, hãy ra “tối hậu thư” cho chính mình: mỗi lần đi muộn sẽ phải tiết kiệm 50.000đ, 100.000đ. Hay nếu bạn đã đóng tiền tập gym nhưng hay lười biếng bỏ tập, hãy đóng “tiền phạt” cho tính lười biếng đó. Mỗi lần bỏ tập, bạn sẽ đút heo một số tiền đã đặt ra. Điều quan trọng là bạn phải nghiêm túc thực hiện.

Cứ thoải mái mua sắm, cuối năm vẫn tiền đầy ắp tài khoản của bạn nhờ bí quyết cách tiết kiệm độc đáo này - Ảnh 2.

Mỗi lần bỏ tập, bạn sẽ đút heo một số tiền đã đặt ra. (Ảnh: Internet)

Cách này không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn bạn từ bỏ thói quen xấu nữa. Hãy áp dụng ngay hôm nay nhé.

(Nguồn: brightside)