Cứ tưởng nịnh sếp thành công, đời sẽ nở hoa nhưng không ngờ tôi lại rơi xuống vực thẳm vì lỗi ở món hàng

14/05/2018 - 00:59 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Tôi không biết mình còn làm việc được ở đây cho đến khi nào. Đang yên lành bỗng nhiên tôi lại muốn thăng tiến, nịnh nọt sếp. Kết quả chẳng thấy được gì, đã vậy còn bị sếp chèn ép hơn.

Tôi đã ra trường và đi làm cho công ty được 7 năm. Ở lứa của tôi, hầu hết mọi người đều đã lên vị trí cao hơn hoặc được luân chuyển đến làm lãnh đạo các phòng ban khác. Bản thân tôi luôn tự tin với kiến thức mà mình có. Tấm bằng khi ra trường cũng là bằng loại khá của trường đại học nằm trong top đầu của cả nước. Vậy mà, sau 7 năm làm việc miệt mài thì tôi vẫn dậm chân tại chỗ, chỉ là một nhân viên bình thường với mức thu nhập tạm chấp nhận.

Tôi biết mình thiếu sót ở điểm gì. Trước đây, khi nhìn thấy những đồng nghiệp khác nịnh sếp là tôi lại cảm thấy họ đang sống một con người quá giả tạo. Nhưng rồi dần dần, tôi phải chứng kiến những người vào làm sau mình mà lại được thăng tiến nhanh hơn. Đến lúc ấy tôi mới nhận ra quan điểm của mình sai hoàn toàn.

Cứ tưởng nịnh sếp thành công, đời sẽ nở hoa, không ngờ tôi lại rơi xuống vực thẳm vì lỗi ở món hàng - Ảnh 1.

Khi nhìn thấy những đồng nghiệp khác nịnh nọt, bợ đỡ sếp là tôi lại cảm thấy họ đang sống một con người quá giả tạo. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi cũng nghĩ thế. Anh nói tôi phải biết chớp lấy thời cơ và nắm bắt, tạo dựng các mối quan hệ. Tôi thấy chồng mình nói không sai. Nhất là mới đây, cô nhân viên làm sau tôi 3 năm lại được điều chuyển về tổng công ty làm việc khiến tôi càng cảm thấy mình phải làm gì đó để có chỗ đứng.

Lãnh đạo của tôi là một người phụ nữ hơn tôi gần 10 tuổi. Trong công việc, chị là người nghiêm túc. Nhưng tôi biết, chị rất thích được nghe những lời xu nịnh, bợ đỡ. Đợt này chồng tôi mới đi công tác Trung Quốc về, nhân tiện tôi nhờ chồng chở đến nhà sếp để biếu chút quà làm quen mong được sếp giúp đỡ.

Chồng tôi đi công tác và mua về cho tôi một set mỹ phẩm cao cấp. Tôi nghe anh nói anh đã mua set mỹ phẩm ấy với giá gần chục triệu. Xót tiền nên tôi chẳng dám dùng. Nghĩ bụng chi bằng mang ra tặng sếp thì vẹn cả đôi đường. Thế là tôi và chồng mang món quà đắt tiền ấy đến nhà nịnh sếp.

Cứ tưởng nịnh sếp thành công, đời sẽ nở hoa, không ngờ tôi lại rơi xuống vực thẳm vì lỗi ở món hàng - Ảnh 2.

Thế mà mấy hôm sau chị vừa đến cơ quan đã gọi ngay tôi vào phòng và mắng xa xả. (Ảnh minh họa)

Hôm vợ chồng tôi đến nhà, sếp của tôi vui mừng lắm. Thế mà mấy hôm sau chị vừa đến cơ quan đã gọi ngay tôi vào phòng và mắng xa xả: "Cô đưa cho tôi dùng kem gì mà bây giờ mặt tôi nổi chi chít mụn thế này. Tôi đi xét nghiệm họ nói hàng nhái. Cô nghĩ tôi thiếu thốn đến mức phải đợi cô mua hàng nhái để dùng à?".

Nói xong chị gỡ khăn che mặt ra, đúng là da mặt chị bị dị ứng nổi đầy mụn. Tôi bần thần cả người, vội vàng gọi cho chồng thì anh ậm ờ nói được người ta giới thiệu rồi mua chứ không rành về mỹ phẩm nên chẳng tìm hiểu kỹ.

Vậy là đúng hàng nhái. Tôi lật đật vào xin lỗi sếp vì tai hại ấy. Khổ nỗi giờ sếp của tôi phải điều trị lâu dài mới có thể đỡ được mụn trên mặt. Chung quy cũng do tôi mà ra. Tôi để ý thấy từ hôm đó mình còn bị sếp chèn ép hơn. Tôi phải làm nhiều hơn những đồng nghiệp khác. Đã vậy chỉ cần có chút sai sót nhỏ là ngay lập tức bị khiển trách mà không có chút nể nang. Càng ngày tôi càng cảm thấy mệt mỏi vì áp lực công việc. Bây giờ tôi nên làm gì để chị sếp có thể nhẹ tay với mình đây?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.