Cụm sân bóng Bình Thạnh sắp hoàn thành

Nhà đất 31/10/2020 - 01:07

Sau nhiều năm trùm mền vì chờ vốn, cụm sân bóng đá và bóng rổ thuộc Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh (TP HCM) dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động giai đoạn 1 vào cuối năm 2020.

Ghé qua mảnh đất hoang vu, cỏ mọc cao quá đầu người cách đây chưa lâu còn là nơi trú ngụ của nhiều đối tượng xã hội, thỉnh thoảng còn xuất hiện những đám cháy kinh hoàng vào mùa khô ở khu vực phường 12, quận Bình Thạnh một ngày cuối tháng 10, chắc hẳn ai cũng phải ngỡ ngàng với cả một công trường xây dựng đang hối hả hoàn tất những hạng mục sau cùng. Trên khoảng đất rộng hơn 37.000 m2, một khán đài cao vợi với sức chứa 1.000 chỗ đang được lắp đặt mái che, ghế ngồi composite nhiều màu sắc. Còn phía gầm tòa nhà này, nhiều tốp công nhân đang ráo riết hoàn thiện khu vực phòng làm việc, phòng nghỉ vận động viên cùng 2 xạ trường mini dành cho các môn bắn cung, bắn súng.

Bốn hố móng khổng lồ ở các góc sân đang được khẩn trương thi công để chuẩn bị mặt bằng cho việc lắp ráp các trụ đèn. Ông Võ Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh, tự hào cho biết chẳng phải sân vận động cấp quận nào cũng có được dàn đèn hiện đại như vậy.

Cụm sân bóng Bình Thạnh sắp hoàn thành - ảnh 1

Khu Liên hợp Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2020

"Mọi thứ còn bề bộn, ngổn ngang nhưng chắc chắn cụm sân bóng đá mặt cỏ nhân tạo và sân bóng rổ sẽ kịp đi vào hoạt động vào cuối tháng 12 này" - ông Hoàng khẳng định. Riêng cụm nhà thi đấu và hồ bơi đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc gia sẽ được khởi công sau khi lãnh đạo quận thông qua thiết kế, đồng thời ngành TDTT Bình Thạnh kêu gọi vốn đầu tư thành công.

Từ năm 2013, sau khi cụm sân bãi TDTT phường 25 với tổng diện tích hơn 2 ha được chuyển giao cho ngành giáo dục để xây dựng 2 ngôi trường THPT Gia Định và THCS Đống Đa, Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh được hoán đổi khu đất rộng gần 4 ha ở phường 12, nằm liền kề khu chung cư tái định cư 1.700 căn và Học viện Cán bộ TP HCM.

"Đây là công trình mà các cấp lãnh đạo quận đều ủng hộ về chủ trương nhưng vấn đề quan trọng nhất là vốn thì không kiếm đâu ra - lúc bấy giờ ước khoảng 270 tỉ đồng. Mất 5 năm chờ đợi và thêm nhiều lần thuyết phục các ban ngành, chúng tôi có được khoản vốn vay 35 tỉ đồng từ Công ty Đầu tư tài chính TP HCM. Thêm 11 tỉ đồng được quận cấp, chúng tôi quyết định khởi công vào cuối năm 2019 với 2 hạng mục sân bóng đá và bóng rổ. Còn cụm nhà thi đấu và hồ bơi, chắc phải chờ khi sân bóng đá, bóng rổ hoạt động có thu, bước đầu "trả nợ được" thì quận sẽ phê duyệt việc xây dựng" - ông Võ Minh Hoàng dự tính.

Cụm sân bóng đá, bóng rổ khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết khá nhiều nhu cầu TDTT của người dân địa phương, làm thay đổi hẳn diện mạo, đồng thời gia tăng giá trị sống của người dân quận Bình Thạnh.

Bài và ảnh: Đào Tùng