Cuộc đời chìm nổi của cầu thủ ''giỏi hơn C. Ronaldo''

Thể thao 24/10/2020 - 12:09

Sau khi ký hợp đồng cho MU năm 2003, C. Ronaldo hết lời khen cho đồng hương Fabio Paim nhưng 16 năm sau CR7 thành siêu sao còn Fabio Paim mất hút.

"Nếu bạn nghĩ tôi giỏi, hãy đợi đến khi nhìn thấy Fabio Paim", siêu sao Bồ Đào Nha khi đó nói, dành sự tôn trọng đặc biệt với đàn em kém 4 tuổi. Tuy nhiên, 16 năm sau khi C. Ronaldo đã trở thành một trong những tên tuổi lớn của làng bóng đá thế giới, Fabio Paim hoàn toàn vô danh cho đến khi được nhắc đến vì bị bắt năm ngoái.

Cuộc đời chìm nổi của cầu thủ ''giỏi hơn C. Ronaldo'' - ảnh 1

Fabio Paim hứa hẹn có tương lai tươi sáng khi sang Chelsea thi đấu theo hợp đồng cho mượn nhưng cuối cùng chỉ để lại thất vọng. Ảnh: The Sun.

Sau khi cảnh sát Bồ Đào Nha xác nhận việc bắt giữ một người đàn ông và một người phụ nữ bị nghi buôn lậu chất cấm, giới truyền thông nước này nhận ra nghi phạm nam chính là Fabio Paim. Các điều tra viên cho biết họ đã điều tra Fabio Paim nhiều tháng và tìm thấy 12 gram cocaine, vài cái cân, 900 euro và một chiếc BMW khi khám xét nơi ở. Cựu cầu thủ 32 tuổi sau đó được đưa tới nhà tù Caxias gần Lisbon.

Giống CR7, Fabio Paim tỏa sáng trong màu áo đội trẻ Sporting ở những năm đầu sự nghiệp. Các tuyển trạch viên từ Barca, MU và Real thường tới dự khán trận đấu mà chàng trai trẻ 14 tuổi ra sân. Năm 19 tuổi, siêu cò Jorge Mendes - cũng là người đại diện của C. Ronaldo - sắp xếp để Fabio Paim sang Chelsea theo dạng cho mượn. Tương lai tươi sáng chờ đợi tài năng mới nổi và nhiều người tin rằng Fabio Paim sẽ nhanh chóng được lên đội một The Blues. Tuy nhiên thiếu niên tuổi teen được đánh giá cao khi đó chỉ ra sân trong đội hình dự bị suốt 4 tháng thất vọng tại Anh.

Fabio Paim cũng không đáp ứng được kỳ vọng trong thời gian thi đấu ở Rio Ave và Real Massama theo hợp đồng cho mượn. Năm 2010, Sporting CP thanh lý hợp đồng với Fabio Paim. Tiền đạo trẻ tuổi từng được siêu sao C. Ronaldo ca ngợi giỏi hơn mình cuối cùng ký hợp đồng với đội bóng hạng ba Bồ Đào Nha SCU Torreense nơi anh chỉ ra sân ba lần trước khi ra đi năm 2011.

8 năm tiếp theo, Paim chật vật khẳng định tên tuổi trong loạt đội bóng vô danh như Al Kharaitiyat SC (Qatar), Union 05 Kayl-Tétange (Luxembourg). Cầu thủ này phiêu bạt ở 7 nước khác nhau, từ Trung Quốc, Angola, Malta, Lithuania, Luxembourg tới Qatar và Brazil nhưng không thành công. Thể lực kém là một trong những nguyên nhân khiến Fabio Paim xuống dốc trong sự nghiệp. Sao trẻ một thời sau đó kết thúc sự nghiệp trong màu áo đội bóng nghiệp dư Leixões S.C ở Porto năm 2018.

Tài năng trẻ một thời từng nhắc tới C. Ronaldo trong một cuộc phỏng vấn với Globoesporte. "Anh ấy không phải người thường. Trước đây tôi có thể so sánh với anh ấy, giờ thì không thể. Có lúc, tôi có thể làm tốt hơn anh ấy nhưng tôi thiếu sức mạnh và khao khát muốn khẳng định mình - thứ mà anh ấy luôn có. Cristiano có một tinh thần thi đấu tuyệt vời còn tôi thì không. Giá như tài năng của tôi kém một chút nhưng có tinh thần, ý chí thì tôi đã trở thành một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới rồi. Tuy nhiên, không ai sinh ra hoàn hảo. Tôi nghĩ có tài là đủ nhưng hóa ra không phải", Fabio Paim ngậm ngùi nói.

Hoàng Trang (Theo Sport Bible)