Cuộc đua Top 4 Serie A: Juve cầu cứu Ronaldo, Milan cầu cứu Ibrahimovic

Thể thao 20/04/2021 - 15:52

Cay đắng nhìn Inter trên đường truất ngôi mình, nhưng Juventus rạng sáng qua phải cảm ơn Inter vì đã cầm chân Napoli, bởi nếu Napoli thắng thì họ sẽ bằng điểm với Juve, và bởi vì Napoli đang hơn Juve về chỉ số đối đầu (1-0, 1-2) nên chắc chắn Pirlo và các học trò sẽ bị đẩy văng khỏi Top 4. Trước đó, vì để thua Atalanta trong một “trận cầu 6 điểm”, Juve đã bị chính đối thủ này đẩy xuống vị trí thứ tư.

Chưa bao giờ trong 10 năm qua, Juventus thất thế đến như vậy ở Serie A. Ngay cả một vị trí trong Top 4 bây giờ cũng là mục tiêu không hề dễ dàng, đặc biệt trong bối cảnh Juve gặp những vấn đề trong nội tại đội bóng. Ronaldo đang không vui và anh cũng đang có những rắc rối về thể trạng, và Juve thì không thể sống khỏe mà không có ngôi sao người Bồ trên sân. 4 trận vắng Ronaldo ở Serie A mùa này, Juve không thắng trận nào và không ghi được quá 1 bàn/trận. Gần đây, báo chí Italy đồn rằng trước khi ra đi, cựu HLV Allegri đã nhắn nhủ lại cho BLĐ Juventus rằng, Ronaldo sẽ cản trở sự phát triển của đội bóng, nhưng thực tế thì Juve suốt hai năm qua kể từ sau sự ra đi đó vẫn sống nhờ những bàn thắng và tầm ảnh hưởng của CR7. Vắng anh, Juve không còn sức mạnh.
Cũng còn may, Ronaldo sẽ trở lại ở trận tiếp Parma đêm thứ Tư tới, và Parma cũng không phải là đối thủ quá khó cho Juventus. Đội bóng nằm trong nhóm “7 chị em” một thời ấy đã chơi vượt sức mình để dẫn 3-1, nhưng vẫn để thua ngược 3-4 đầy cay đắng trên sân Cagliari cuối tuần qua. Đó là dạng thất bại khiến người ta suy sụp. Parma gần như không còn cơ hội trụ hạng khi còn kém vị trí an toàn đến 10 điểm và rất khó để họ giữ được tinh thần. Chiến thắng trước Parma càng trở nên quan trọng khi Napoli và Lazio, hai đối thủ ngay phía sau Juve, vòng này sẽ quyết đấu với nhau. Lazio hiện kém Juventus 4 điểm nhưng còn trong tay 1 trận chưa đá.
Cuộc đua Top 4 Serie A: Juve cầu cứu Ronaldo, Milan cầu cứu Ibrahimovic - ảnh 1 Juve và Milan rất cần những ngôi sao này cho vòng đấu giữa tuần