Cuộc đua Top 4 Serie A: Milan cần một chiến thắng vĩ đại nhất

Thể thao 18/05/2021 - 20:22

Chỉ cần thắng một Cagliari đã trụ hạng và chẳng còn mục tiêu gì là Milan cập bến Champions League, nhưng họ không làm được. Để bây giờ, họ bắt buộc phải thắng trên sân Atalanta ở vòng cuối cùng mới tự định đoạt được vận mệnh của mình.

Lịch thi đấu ở vòng áp chót rất chiều Milan. Họ được đá cuối cùng, khi đã biết cục diện cuộc đua và hiểu rõ mình cần làm gì. Thậm chí, việc Cagliari chính thức trụ hạng từ khi chưa cần ra sân vòng 37, do Benevento bị cầm hòa, trên lý thuyết là còn thuận lợi cho Milan hơn nữa. Vậy mà ngược lại, Milan có trận đấu khó khăn và bệ rạc nhất từ đầu mùa.
Khi tuổi trẻ không đồng nghĩa với tích cực
Một trong những ấn tượng lớn nhất mà Milan của HLV Pioli tạo ra trong hành trình tuyệt vời suốt gần một năm qua là sức mạnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Milan mùa này là đội bóng có tuổi trung bình thấp nhất tại Serie A (dù có trong đội hình cầu thủ già nhất giải Ibrahimovic), nhưng đã làm được những điều phi thường trong suốt nửa cuối năm 2020. Những trụ cột chưa qua tuổi 25 của Milan hội tụ đủ phẩm chất của tuổi trẻ: Khỏe, nhanh, khao khát chứng tỏ bản thân, khao khát chiến thắng. Thế nhưng, khi áp lực nặng dần lên và hưng phấn không được duy trì, những hạn chế của việc quá trẻ đã bộc lộ. Họ quá yếu tâm lý, non bản lĩnh và kinh nghiệm để vượt qua thử thách. Đó là điều đã xảy ra ở nhiều trận thuộc nửa sau mùa giải, và trước Cagliari là một ví dụ tiêu biểu.
Áp lực trận quyết định này, với Milan, không thể lớn hơn trận đại chiến Juventus tuần trước, nhưng điểm khác biệt là Milan hôm qua không có Ibrahimovic. Vắng đi người thủ lĩnh, Milan như rắn không đầu. Áp lực muốn thắng nhanh chóng dẫn đến sự nóng vội và thiếu chính xác. Trong khi đó, nhờ sự từng trải của nhiều cầu thủ lớn tuổi, nhất là hai thủ lĩnh Godin và Nainggolan, Cagliari lại quá thừa kinh nghiệm để chơi những trận “phá game” như thế này. Ngay cả HLV Pioli cũng rất lúng túng. Những điều chỉnh của ông trong trận thiếu tính hợp lý, khiến Ibrahimovic ở trên khán đài nhiều phen thở dài.
Cuộc đua Top 4 Serie A: Milan cần một chiến thắng vĩ đại nhất - ảnh 1 Không thắng Cagliari, Milan có nguy cơ mất cả mùa giải
Nếu thủ môn Donnarumma không xuất sắc, thậm chí Milan đã thua. Người mang băng đội trưởng của Milan đã giữ lời hứa khi cống hiến tất cả những gì anh có cho đội, bất chấp đang ở thời điểm nhạy cảm và đầy áp lực về tương lai, nhưng anh đâu thể làm thay cả nhiệm vụ ghi bàn. Anh đâu phải Alisson Becker.
Milan cần một chiến thắng vĩ đại nhất