Cuộc sống cô đơn của thảm họa thẩm mỹ Thái Lan

Giáo dục 27/01/2021 - 18:28

Dù có cuộc sống sang chảnh, thường xuyên tham gia các buổi tiệc tùng xa hoa, Sumanee Gunakasem (84 tuổi) nói rằng bà luôn phải vật lộn với nỗi cô đơn từ sau khi chồng qua đời.

Cuộc sống cô đơn của thảm họa thẩm mỹ Thái Lan - ảnh 1

Sumanee Gunakasem (84 tuổi) nổi tiếng khắp Thái Lan khi là nhà sưu tầm đồ cổ giàu có, sở hữu bộ sưu tập đồ cổ có giá trị ước tính hàng tỷ baht. Những nhà đấu giá lớn trên thế giới đã quen thuộc với nữ tỷ phú xứ chùa Vàng. Thế nhưng bà gây chú ý hơn trên mạng xã hội sau khi phẫu thuật thẩm mỹ thất bại cách đây nhiều năm. Mong muốn sở hữu vẻ đẹp như búp bê, song Sumanee Gunakasem khiến nhiều người giật mình khi xuất hiện với khuôn mặt biến dạng. "Thảm họa thẩm mỹ", "tỷ phú Barbie" là biệt danh nhiều người đặt cho bà.

Cuộc sống cô đơn của thảm họa thẩm mỹ Thái Lan - ảnh 2

Những hình ảnh xinh đẹp trước khi dao kéo của Sumanee Gunakasem khiến dân mạng không khỏi tiếc nuối. Thời điểm vừa phẫu thuật xong, bà nhận nhiều lời chê với mặt sưng phồng, môi dày quá mức và sống mũi quá nhỏ, các bộ phận không cân xứng.

Cuộc sống cô đơn của thảm họa thẩm mỹ Thái Lan - ảnh 3

Nữ tỷ phú là con một trong gia đình giàu có, quyền thế và có nhiều bí ẩn. Cha của bà vốn là một cảnh sát, sau đó tiến thân trong lĩnh vực chính trị. Mẹ bà cũng sở hữu rất nhiều đất đai, giàu lên nhờ kinh doanh đất vào những năm 1900. Năm 1962, Sumanee Gunakasem kết hôn với Pracha Gunakasem, một người làm việc cho Bộ Ngoại giao Thái Lan. Bà từng theo chồng đi khắp nơi trong thời gian ông làm đại sứ ở các nước. Sau khi chồng qua đời vào năm 2009, Sumanee Gunakasem không tái hôn. Bà sống trong căn nhà 10 tầng, món quà được cha tặng vào ngày kết hôn.

Cuộc sống cô đơn của thảm họa thẩm mỹ Thái Lan - ảnh 4

Sumanee Gunakasem luôn xuất hiện trước công chúng với gương mặt được trang điểm kỹ càng. Nhờ thừa kế khối tài sản kếch xù từ cha mẹ, hiện tại người phụ nữ ngoài 80 tuổi vẫn duy trì lối sống năng động với nhiều cuộc tiệc tùng xa hoa, góp mặt trong những sự kiện lớn.

Cuộc sống cô đơn của thảm họa thẩm mỹ Thái Lan - ảnh 5

Bà từng lập quỹ Maneemondcha, chuyên cung cấp học bổng cho những người Thái Lan có hoàn cảnh khó khăn. Vì tình yêu của cha bà dành cho những chú chó, quỹ này cũng chăm sóc hàng trăm con chó vô chủ ở Thái Lan. Bản thân nữ tỷ phú cũng nuôi chó ở nhà, mỗi con đều có vú nuôi riêng.

Cuộc sống cô đơn của thảm họa thẩm mỹ Thái Lan - ảnh 6

Những năm gần đây, sức khỏe của Sumanee Gunakasem yếu hơn. Bà luôn phải ngồi xe lăn và cần người đỡ khi đi lại. Tuy nhiên, nữ tỷ phú Thái Lan vẫn truyền năng lượng sống tích cực tới mọi người. Năm 2017, Sumanee Gunakasem được chẩn đoán mắc ung thư vú song bà vẫn mạnh mẽ chiến đấu với nó. "Tôi vẫn tham gia các buổi khiêu vũ và không lo sợ gì. Tôi có bác sĩ giỏi nhất, được điều trị ở một trong những bệnh viện lớn nhất thế giới. Thật cảm ơn cha mẹ, họ đã giúp tôi được hưởng những dịch vụ đắt đỏ nhất", bà chia sẻ.

Cuộc sống cô đơn của thảm họa thẩm mỹ Thái Lan - ảnh 7

Sumanee Gunakasem vẫn trung thành với phong cách trang điểm đậm, bắt mắt và chọn những trang phục có màu sắc rực rỡ. Bà tích cực hoạt động trên mạng xã hội, thường xuyên tham gia các talk show, những buổi phỏng vấn báo chí và chia sẻ về lối sống của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với SCMP vào đầu năm 2020, Sumanee Gunakasem nói rằng phía sau sự hào nhoáng, bà luôn phải vật lộn với nỗi cô đơn và cố gắng thích nghi với cuộc sống một mình.

Cuộc sống cô đơn của thảm họa thẩm mỹ Thái Lan - ảnh 8

Nữ tỷ phú nói rằng dù vây quanh bởi những buổi tiệc tùng không ngừng nghỉ, bà vẫn cảm thấy mình "đã bỏ lỡ điều gì đó trong cuộc sống". Sau khi chồng qua đời, bà luôn mất ngủ và có cần người ở chung trong phòng để giữ mình không cô đơn.

Đinh Phạm

Ảnh: Instagram NV