Cuộc sống của quán quân Next Top cao nhất lịch sử cuộc thi

Giáo dục 20/09/2020 - 08:13

Ann Ward không còn chú trọng sự nghiệp người mẫu. Cô gần như chuyển hẳn sang nghề họa sĩ, thiết kế truyện tranh.

Cuộc sống của quán quân Next Top cao nhất lịch sử cuộc thi - ảnh 1

Năm 2010, người hâm mộ America's Next Top Model (ANTM) bất ngờ trước màn xuất hiện của thí sinh Ann Ward. Thời điểm ấy, cô gái 19 tuổi gây ấn tượng với chiều cao 1,88 m cùng vóc dáng siêu gầy. Giám khảo Miss J chỉ cần dùng hai bàn tay cũng ôm trọn vòng eo chỉ 45 cm của Ann. Ảnh: CW.

Cuộc sống của quán quân Next Top cao nhất lịch sử cuộc thi - ảnh 2

Tyra Banks vốn là ngôi sao bài trừ phong trào mẫu siêu gầy. Tuy nhiên, vì sự đặc biệt của Ann - thân hình gầy bẩm sinh, không ăn kiêng - đã chinh phục được cô. Song, siêu mẫu gốc Phi thời điểm ấy bị nhiều người chê cười khi để cô gái "không có kinh nghiệm, không có gì ngoài vóc dáng cao lênh khênh" vào nhà chung. Ảnh: ANTM.

Cuộc sống của quán quân Next Top cao nhất lịch sử cuộc thi - ảnh 3

Tuy nhiên, khi bước vào AMTM mùa 15, Ann Ward đã chứng minh điều ngược lại. Tyra Banks nhận xét người mẫu sinh năm 1991 không chỉ có chiều cao khủng, mà còn có biểu cảm tốt, diễn như không diễn. Ann Ward trở thành thí sinh đầu tiên trong lịch sử các phiên bản NTM có 5 FCO (đứng nhất 5 tuần liên tiếp). Đến nay, đây là kỷ lục hiếm có thí sinh nào trong cuộc thi đạt được. Ảnh: ANTM.

Cuộc sống của quán quân Next Top cao nhất lịch sử cuộc thi - ảnh 4

Nhiều lần, Ann Ward khiến đối thủ bất ngờ khi thể hiện chưa tốt trong buổi chụp ảnh nhưng vẫn được xướng tên là người mẫu có bức ảnh đẹp nhất tuần. Vì vậy, không ít lần cô bị nói là kẻ ăn may. Vượt qua tất cả, cô chiến thắng mùa 15. Ann cũng là quán quân có nhiều kỷ lục nhất của Next Top Mỹ: quán quân cao nhất, nhiều bức ảnh đẹp nhất, vòng eo nhỏ nhất... Ảnh: CW.

Cuộc sống của quán quân Next Top cao nhất lịch sử cuộc thi - ảnh 5

Cuộc sống của quán quân Next Top cao nhất lịch sử cuộc thi - ảnh 6

Ann Ward cũng là thí sinh hiếm hoi tạo tiếng vang truyền thông. Bởi, ANTM từ lâu bị giới chuyên môn Mỹ xem là chương trình truyền hình thực tế không hơn không kém. "Ann là ngôi sao đột phá, có nhiều kỷ lục chưa từng có ở show của Tyra Banks. Nhờ gương mặt cá tính, đẹp lạ cùng chiều cao vượt trội, cô được nhiều nhà mốt và nhiếp ảnh gia ưa chuộng", tờ Los Angeles Times khẳng định. Ảnh: Vogue.

Cuộc sống của quán quân Next Top cao nhất lịch sử cuộc thi - ảnh 7

Sau chương trình, Ann Ward từng tham gia chiến dịch quảng cáo của CoverGirl, Roberto Cavalli, Vivienne Westwood, Alex London... Quán quân ANTM mùa 15 cũng xuất hiện trên trang bìa của Vogue, Elle, Velvet và hàng loạt ấn phẩm lớn, nhỏ khác. Ảnh: Vogue.

Cuộc sống của quán quân Next Top cao nhất lịch sử cuộc thi - ảnh 8

Cuộc sống của quán quân Next Top cao nhất lịch sử cuộc thi - ảnh 9

The New York Post cho rằng Ann Ward là thí sinh hấp dẫn nhất trong lịch sử chương trình. Marie Claire lại khẳng định người mẫu sinh năm 1991 "tỏa sáng bất chấp, vượt qua những tự ti về mặt ngoại hình". Cùng với Allison Harvard và Leila, Ann Ward là thí sinh hiếm hoi thành công, được công nhận bởi các chuyên gia thời trang. Ảnh: CW.

Cuộc sống của quán quân Next Top cao nhất lịch sử cuộc thi - ảnh 10

Sau chương trình, Ann Ward tăng cân, gương mặt đầy đặn hơn so với thời còn là thí sinh Next Top. Hiện tại, cô hiếm khi hoạt động trong lĩnh vực người mẫu. Theo Entertainment Weekly, sự thụt lùi của người mẫu 29 tuổi là điều đáng tiếc. "Ann Ward có đủ tố chất và kinh nghiệm để trở thành người mẫu nổi tiếng nhưng lại không tận dụng tối đa điều đó", tờ này bình luận. Ảnh: Insider.

Cuộc sống của quán quân Next Top cao nhất lịch sử cuộc thi - ảnh 11

Theo The New York Times, Ann Ward hiện đam mê hội họa, thích trở thành họa sĩ vẽ truyện tranh, làm phim hoạt hình. Ann thường đăng tác phẩm nghệ thuật lên trang cá nhân, hiếm khi cập nhật hình ảnh đời thường. Business Insider cho rằng quán quân ANTM mùa 15 muốn chuyển hẳn sang làm phim thay vì người mẫu. Ảnh: Getty.

Trạch Dương