Cuộc sống sinh viên tại xứ Wales, Anh

Giáo dục 07/08/2020 - 17:36

Sinh viên được nhà trường tổ chức tour tham quan các điểm vui chơi, ngắm cảnh tại Wales để đỡ lạ nước lạ cái đầu năm học.

Theo nhiều du học sinh tại Wales, để cuộc sống sinh viên trọn vẹn, nhiều màu sắc, bạn cũng có thể hòa mình cùng sinh viên bản xứ trong những buổi đi chơi đêm.

Ngoài ra, ở các thành phố như Bangor, lượng sinh viên thường rất đông, thậm chí hơn cả cư dân địa phương. Cơ sở vật chất tại đây cũng gần như xây dựng vì sinh viên, cho sinh viên sử dụng, rất tiện lợi và thoải mái. Công việc làm thêm tại xứ Wales cho sinh viên cũng không khó kiếm, chủ yếu là phục vụ tại các nhà hàng hoặc làm việc cho nhà trường.

Hầu hết trường đại học tại Wales nằm sát biển, núi, nơi thiên nhiên đang giữ nét đẹp hoang sơ nhưng đã dần triển các mô hình thể thao như chèo thuyền kayak, thám hiểm hang động, hay đạp xe quanh trường.

Cuộc sống sinh viên tại xứ Wales, Anh - ảnh 1

Sinh viên tại Wales đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Nếu đam mê thể thao, bạn có thể theo dõi giải đấu sinh viên The Welsh Varsity Cup Match với hai đội sừng sỏ luôn tranh chức vô địch - đến từ trường Cardiff và Swansea. Dù ở thành phố nào, mỗi khi giải đấu khai mạc, sinh viên sẽ cùng bàn tán, mua vé khán đài, luyện tập cheerleading... khiến không khí sôi nổi như một giải đấu quốc gia.

Nếu yêu thích du lịch, bạn có thể tham khảo lời khuyên của bạn Bảo Châu (cựu du học sinh Bangor University) đăng ký tham gia tour khám phá cảnh đẹp xứ Wales hoặc Anh và Scotland do nhà trường tổ chức với mức phí phải chăng.

Ở trường, ngoài việc học, nghiên cứu và thực tập, nếu đủ thời gian và đam mê, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ và hoạt động thể thao vì đó còn là những nơi để kết bạn, cải thiện tiếng Anh giao tiếp. Hội sinh viên, các thầy cô đều hỗ trợ đều nhiệt tình, sẵn sàng giúp bạn thiết kế thời gian biểu, hay đưa bạn đi tham quan trường như một hướng dẫn viên.

Cuộc sống sinh viên tại xứ Wales, Anh - ảnh 2

Du học sinh hòa mình cùng những người dân xứ sở Xì Trum.

Ngô Nguyễn Hoàng Phúc (du học sinh khóa 2018-2021 Bangor University) cho hay: "Người dân xứ Wales cứ như nhân vật trong truyện Xì Trum, thế giới mà mọi người luôn thân thiện chào nhau trên đường, không kể quen lạ. Ở Wales, người dân tôn trọng đời sống cá nhân của nhau, nhưng cũng không quên dành cho nhau những cử chỉ quan tâm tốt đẹp. Vì vậy, bạn đừng ngại mở lời làm quen, nói chuyện với họ".

Cuộc sống sinh viên tại xứ Wales, Anh - ảnh 3

Thời tiết se lạnh, nắng đẹp của xứ Wales.

Một lưu ý nữa, xứ Wales là quốc gia mưa nhiều nhất ở Anh, Nguyễn Huỳnh Luân (cựu du học sinh Swansea University) cho biết: Mưa miên man, mưa bất chấp. Ô nào ở Wales cũng bị gió quật ngược như bông hoa tulip. Tuy vậy, mưa xứ Wales không đùng đùng sấm chớp mà chỉ dừng ở mức độ lâm râm. Còn lại, thời tiết se lạnh, nắng đẹp.

(Nguồn: Hội đồng Anh)

Nhằm giúp học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về du học xứ Wales, VnExpress cùng Hội đồng Anh tại Việt Nam (British Council) xây dựng chuyên mục Du học xứ Wales (Study in Wales), cung cấp các thông tin chính xác về chính sách học bổng, chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, cuộc sống... tại vùng đất này.

Đặc biệt, trong hai năm học 2020 - 2021 và 2021 - 2022, học bổng của Chính phủ Anh Chevening - Wales sẽ cấp thêm 10 suất mỗi năm cho các học viên Việt Nam khi ứng tuyển chương trình này và chọn học tại các trường đại học xứ Wales.