Cuộc thi ‘Hiểu đúng về tiền’ giúp sinh viên tiết kiệm chi tiêu

Giáo dục 23/01/2021 - 00:15

Qua cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”, các bạn sinh viên sẽ nhận được những giải thưởng, học bổng có giá trị, tiếp cận với nhà tuyển dụng và tích lũy thành tích cá nhân.

Cuộc thi ‘Hiểu đúng về tiền’ giúp sinh viên tiết kiệm chi tiêu - ảnh 1

Lãnh đạo Vụ Truyền thông phát động cuộc thi. (Ảnh: CTV/Vietnamplus)

Chiều ngày 22/1, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước tiếp tục phối hợp Học viện Ngân hàng phát động cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng miền Bắc.

Cuộc thi là một trong những hoạt động truyền thông giáo dục tài chính nhằm thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và các Đề án của Chính phủ về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.

Cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” là một trong chuỗi những hoạt động truyền thông giáo dục tài chính mà Ngân hàng Nhà nước triển khai thời gian qua nhằm góp phần hiện thực hóa những mục tiêu của Chính phủ tại Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và các Đề án nói trên.

Với thông điệp trang bị cho sinh viên “kiến thức, kỹ năng tài chính thông minh – smart money,” cuộc thi cung cấp cho các bạn sinh viên các kiến thức về tài chính, ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, các sản phẩm cho vay, hạn chế tín dụng đen , đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm , hiểu biết về đồng tiền Việt Nam…

Từ đó, trang bị cho sinh viên kiến thức tài chính giúp thay đổi nhận thức, hình thành những thói quen tốt về tài chính như thanh toán không dùng tiền mặt, chi tiêu hợp lý, tiết kiệm để đầu tư, tránh tín dụng đen . Ngoài ra, cuộc thi còn giúp sinh viên có những hiểu biết đúng đắn về giá trị đồng tiền, quý trọng giá trị sức lao động, tự tin đưa ra các quyết định tài chính hợp lý.

Qua cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ nhận được những giải thưởng, học bổng có giá trị, tiếp cận với nhà tuyển dụng và tích lũy thành tích cá nhân.

Đối với các ngân hàng, sân chơi “Hiểu đúng về tiền” sẽ giới thiệu rộng rãi hình ảnh, hoạt động của ngân hàng đến đông đảo các sinh viên khối ngành kinh tế tài chính; cung cấp một lượng ứng viên có chất lượng cho các nhà tuyển dụng, bổ sung vào đội ngũ nhân lực chất lượng cao phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của ngân hàng.

Trước đó, vào tháng 10/2020, Vụ Truyền thông đã phối hợp Đại học Kinh tế-Đại học Quốc gia Hà Nội phát động cuộc thi. Dù là năm đầu tiên tổ chức cho sinh viên nhưng cuộc thi đã thu hút gần 100 đội thi đăng ký đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

Theo ban tổ chức, vòng thi bán kết dự kiến ngày 13/3/2021; vòng thi chung kết dự kiến 8 giờ 00 ngày 27/3/2021.

Về giải thưởng gồm 1 giải nhất gồm 20 triệu đồng và 3 vé máy bay khứ hồi chặng nội địa của Vietjet Air ; 1 giải nhì trị giá 15 triệu đồng và 3 vé máy bay khứ hồi chặng nội địa của Vietjet Air ; 2 giải ba trị giá 5 triệu đồng và 3 vé máy bay khứ hồi chặng nội địa của Vietjet Air và nhiều giải phụ khác./.

51 sinh viên xuất sắc nhận học bổng KPMG - ICAEW S.T.A.R 2021

Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và công ty TNHH KPMG Việt Nam vừa công bố danh sách 51 sinh viên xuất sắc được lựa chọn từ 4 trường đại học kinh tế hàng đầu của Việt Nam để trao học bổng "Chương trình KPMG - ICAEW S.T.A.R" mùa thứ 3.

Cuộc thi ‘Hiểu đúng về tiền’ giúp sinh viên tiết kiệm chi tiêu - ảnh 2


Các sinh viên xuất sắc được trao học bổng "Chương trình KPMG - ICAEW S.T.A.R" Mùa 3 tại Hà Nội

Theo đó, 8 sinh viên Trường ĐH Ngoại thương CS2, 16 sinh viên từ ĐH Kinh tế - Luật, ĐH quốc gia Tp.Hồ Chí Minh cùng 11 sinh viên trường ĐH Kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội và 16 sinh viên Học viện Ngân hàng đã nhận được học bổng này.

"KPMG - ICAEW S.T.A.R" là chương trình hợp tác 3 bên giữa ICAEW, KPMG và 4 trường Đại học đối tác nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, cung cấp cơ hội thực tập sớm và gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Ba bên sẽ tài trợ cho nhóm sinh viên được lựa chọn, học và thi một môn chương trình Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, kế toán và kinh doanh của ICAEW (CFAB). Đồng thời, nhóm sinh viên này cũng được tham gia chương trình đào tạo kỹ năng nghề nghiệp do ICAEW và KPMG thiết kế riêng.

Những sinh viên thi đỗ môn đầu tiên chương trình ICAEW CFAB với kết quả xuất sắc sẽ được trải nghiệm thực tập hè tại KPMG khi kết thúc năm học thứ ba tại trường. Đặc biệt, sinh viên thi đỗ tối thiểu 3 trong 6 môn của chương trình ICAEW CFAB với điểm thi đạt yêu cầu sẽ có cơ hội thực tập tốt nghiệp vào năm cuối và trở thành nhân viên chính thức của KPMG. Sau 3 năm triển khai, 187 sinh viên đã nhận được học bổng KPMG - ICAEW S.T.A.R.

Tỷ lệ học sinh chọn trường nghề tăng: Cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp Xã hội hóa giáo dục nghề nghiệp, gắn kết doanh nghiệp và các trường nghề trong đào tạo, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường là hướng đi tối ưu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Thời điểm này, nhiều trường nghề trên...

Chia sẻ