Cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ ở Mỹ thế kỷ trước

Xã hội 04/12/2020 - 01:03

Nhìn lại lịch sử các cuộc thi sắc đẹp trong lịch sử, người đọc có lẽ sẽ phải bật cười trước hàng loạt cuộc thi vô cùng kỳ quặc.

Cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ ở Mỹ thế kỷ trước - ảnh 1

Trong những năm 1950 và 1960, các chuyên gia chỉnh hình Mỹ tổ chức một số cuộc thi sắc đẹp, nơi các thí sinh được đánh giá không chỉ về vẻ đẹp, mà còn cả tư thế đứng. Được gọi là Miss Perfect Posture, giám khảo cuộc thi này sẽ kiểm tra cả độ thẳng của lưng, cấu trúc cột sống và phân bố trọng lượng của thí sinh. Ảnh: Life

Cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ ở Mỹ thế kỷ trước - ảnh 2

Trong những năm 1930, cuộc thi kỳ lạ Miss Lovely Eyes nổi tiếng khắp nước Mỹ. Trong cuộc thi này, mọi đặc điểm của thí sinh, ngoại trừ đôi mắt, đều bị bỏ qua. Đôi khi thí sinh phải đeo những chiếc mặt nạ đáng sợ để ban giám khảo không bị phân tâm khi đưa ra những quyết định khách quan hơn về đôi mắt đẹp nhất. Ảnh: Retronaut.

Cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ ở Mỹ thế kỷ trước - ảnh 3

Vào năm 1970, cuộc thi Miss American Vampire diễn ra tại nước Mỹ như một công cụ quảng cáo cho bộ phim kinh dị dài tập House of Dark Shadows. Các cô gái, từ 18 đến 25 tuổi, trang điểm theo phong cách ma cà rồng với những nét độc đáo riêng. Khả năng biểu diễn cũng rất quan trọng vì người chiến thắng sẽ được xuất hiện một tuần trong chương trình truyền hình Dark Shadows. Ảnh: Dark Shadows in the Press.

Cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ ở Mỹ thế kỷ trước - ảnh 4

Cuộc thi Miss Beautiful Ape diễn ra vào năm 1972, trùng với việc phát hành bộ phim Conquest of the Planet of the Apes. Hầu hết thí sinh đều mặc bikini và tất cả đeo mặt nạ vượn công phu. Người chiến thắng trong cuộc thi là Dominique Green (thí sinh số 2), đã giành được một vai trong bộ phim Battle for the Planet of the Apes khởi quay sau đó. Ảnh: Los Angeles Times.

Cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ ở Mỹ thế kỷ trước - ảnh 5

Không ngạc nhiên khi có rất nhiều cuộc thi tìm ra người giống Marilyn Monroe, có tên Marilyn Monroe Look-Alike Competitions, trong thế kỷ trước tại Mỹ và Anh. Trong một cuộc thi như vậy tại Hastings, Anh, năm 1958, các thí sinh được chọn bằng cách đứng vào các khung hình theo số đo của Marilyn Monroe để xem họ có khớp với ngôi sao khiêu gợi này không. Ảnh: Gypsy Ninja.

Cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ ở Mỹ thế kỷ trước - ảnh 6

Trong những năm 1950, sự phát triển của bom nguyên tử thu hút sự chú ý của nhiều người dân Mỹ, đặc biệt là ở Las Vegas. Các cuộc thi sắc đẹp liên quan bom nguyên tử Miss Atomic đã trở nên phổ biến. Candyce King, người từng chiến thắng trong cuộc thi như vậy, đã nhận được túi nấm nặng 4,5 kg, tượng trưng cho đám mây hình nấm. Ảnh: Conelrad.

Cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ ở Mỹ thế kỷ trước - ảnh 7

Muller Bros ở Los Angeles, California, Mỹ, là một trong những đại lý xe hơi lớn nhất thời bấy giờ. Với ngành nghề đa dạng, cả bán lốp xe, cung cấp phụ tùng, thiết bị gia dụng, rửa xe và các quán cà phê, Muller Bros biết cách thu hút công chúng. Năm 1951, họ tổ chức cuộc thi sắc đẹp Miss Muller Bros để kỷ niệm chiếc xe thứ 3 triệu tại tiệm rửa của họ. Cuộc thi này thu hút đông người tham dự và Allan Grant, nhiếp ảnh gia tạp chí Life, đã ghi lại sự kiện này. Ảnh: Life.

Cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ ở Mỹ thế kỷ trước - ảnh 8

Từ năm 1941 đến 1976, các cuộc thi sắc đẹp Miss Subways đã được tổ chức tại tàu điện ngầm New York, Mỹ. Điều kiện tham dự cuộc thi là ứng viên phải sống ở thành phố New York, thường xuyên sử dụng hệ thống tàu điện ngầm. Người chiến thắng được công ty người mẫu John Robert Powers trao vương miện và chụp ảnh. Ảnh của những người tham gia được dán trên tàu điện ngầm và xe buýt để mọi người nhìn thấy và bình chọn. Ảnh: Wcnghj.

Cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ ở Mỹ thế kỷ trước - ảnh 9

Từ những năm 1930 đến những năm 1950, các cuộc thi mắt cá chân đẹp Miss Prettiest Ankles rất phổ biến ở cả Anh và Pháp. Tại đây, vẻ đẹp của phụ nữ được đánh giá bằng đặc điểm mắt cá chân, chân, vai và cánh tay của họ. Các thí sinh đứng sau tấm màn, chỉ để lộ chân và mắt cá chân. Các giám khảo sẽ kiểm tra mắt cá chân, đôi khi chạm vào, và đo đạc, để tìm ra người chiến thắng. Ảnh: Mashable.

Cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ ở Mỹ thế kỷ trước - ảnh 10

Từ những năm 1950 đến 1970, một số đơn vị của NASA tổ chức các cuộc thi sắc đẹp và trao vương miện cho nữ hoàng không gian. Phòng thí nghiệm sức đẩy phản lực, Trung tâm Vũ trụ Lewis (sau này gọi là Trung tâm Nghiên cứu Glenn) và Trung tâm Vũ trụ Johnson, lần lượt tổ chức các cuộc thi Miss Guided Missile (sau này là Queen of Outer Space); Miss NASA và Lunar Landing Festival Queen. Ảnh: Retronaut.

Theo Zingnews