Cuộc thi Violympic lần thứ 13 được tổ chức thu hút hàng triệu học sinh cả nước

Giáo dục 30/06/2020 - 10:25

DNVN - Mặc dù gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet (Violympic) năm học 2019 - 2020 vẫn có tới hàng triệu học sinh tham dự.

Violympic là cuộc thi quốc gia về Toán học và Vật lý trên Internet do Tập đoàn FPT tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Violympic đã giúp xóa nhòa khoảng cách giữa các vùng miền, giúp học sinh ở vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao.

Suốt 13 năm qua, cuộc thi Violympic đã nhận sự tin cậy và ủng hộ của phụ huynh, các thầy cô giáo và học sinh trên cả nước. Với nội dung thi bổ ích, gần gũi thực tế cùng hình thức thi sinh động, ứng dụng công nghệ để tăng tính minh bạch, số lượng thí sinh tham gia thi các vòng tự do mỗi năm đều lên tới hàng triệu em. Violympic cũng được các đơn vị giáo dục sử dụng như một kênh kiến thức uy tín để đánh giá năng lực của học sinh.

Cuộc thi Violympic lần thứ 13 được tổ chức thu hút hàng triệu học sinh cả nước - ảnh 1

Kết quả dự kiến vòng quốc gia cuộc thi Violympic năm học 2019 – 2020 đã được Ban Tổ chức công bố trên website violympic.vn. (Ảnh: Báo Người lao động)

 

Từ hàng triệu thí sinh trên cả nước, hơn 11.000 học sinh đã lọt vào vòng thi quốc gia Violympic 2019 - 2020. Để có mặt tại vòng thi này, thí sinh phải hoàn thành hết vòng thi số 9 tại các đơn vị hoặc thi tự do trước 0h ngày 28/6/2020, đồng thời đã ghi danh và được xác nhận tại các cụm thi hợp lệ.

Vòng thi cấp quốc gia Violympic dành cho học sinh các khối lớp 5, 9, 12 với môn Toán tiếng Việt; các khối lớp 4, 8 với môn Toán Tiếng Anh và hai khối lớp 9, 12 đối với môn Vật lí.

Hình thức thi leo dốc vẫn được áp dụng. Vòng thi gồm 3 bài thi với tổng thời gian làm bài là 45 phút, trong đó có 2 game thi và 1 bài thi leo dốc. Điều kiện để bước vào bài thi leo dốc là học sinh cần vượt qua 2 game thi đầu với số điểm tối thiểu 100 điểm. Tại bài thi leo dốc, học sinh trả lời sai tổng số 5 câu hỏi thì vòng thi tự động kết thúc.

Năm nay, Sở GD&ĐT Kiên Giang và Sở GD&ĐT Đắk Nông tiếp tục đứng ra tổ chức vòng thi Violympic cấp quốc gia. Đối với các địa phương không tổ chức thi theo cấp Sở thì các trường/Phòng giáo dục thành lập cụm thi với hội đồng thi đảm bảo chất lượng, công khai và minh bạch.

Học sinh đạt giải cấp quốc gia Violympic năm nay được cấp giấy chứng nhận theo từng môn và khối lớp. Các giải Vàng, Bạc và Đồng nhận được huy chương kèm theo. Tổng giá trị giải thưởng là hơn 400 triệu đồng.

Kết quả dự kiến vòng quốc gia cuộc thi Violympic năm học 2019 - 2020 được Ban tổ chức công bố trên website violympic.vn. Kết quả sẽ được cập nhật lại sau khi rà soát hồ sơ, biên bản được gửi từ các cụm thi.

Tuệ Nhi