Cuộc chiến với ung thư của sao Bollywood lay động người hâm mộ

Giải trí 04/12/2018 - 15:06

BBC News Delhi cho biết nữ diễn viên đáp xuống sân bay tại Mumbai sáng sớm 3/12 cùng chồng và mỉm cười rạng rỡ. Trên trang Instagram cá nhân, Bendre nói ''cuộc chiến chưa kết thúc'', nhưng cô trông ngóng được về nhà. Phát biểu với truyền thông địa phương, ông Goldie Behl, chồng của minh tinh chia sẻ vợ ông ''đang hồi phục'' nhưng sẽ cần đi kiểm tra thường xuyên. Nhiều tháng qua, Sonali Bendre trở thành nguồn cảm hứng với người hâm mộ Ấn Độ. Trên mạng xã hội, nhiều người hết lòng khen ngợi nữ ...

BBC News Delhi cho biết nữ diễn viên đáp xuống sân bay tại Mumbai sáng sớm 3/12 cùng chồng và mỉm cười rạng rỡ. Trên trang Instagram cá nhân, Bendre nói "cuộc chiến chưa kết thúc", nhưng cô trông ngóng được về nhà. Phát biểu với truyền thông địa phương, ông Goldie Behl, chồng của minh tinh chia sẻ vợ ông "đang hồi phục" nhưng sẽ cần đi kiểm tra thường xuyên.

Nhiều tháng qua, Sonali Bendre trở thành nguồn cảm hứng với người hâm mộ Ấn Độ. Trên mạng xã hội, nhiều người hết lòng khen ngợi nữ diễn viên 43 tuổi vì đã ghi lại hành trình ung thư một cách chân thực với tinh thần lạc quan.

Cuộc chiến với ung thư của sao Bollywood lay động người hâm mộ - ảnh 1
 
 
Diễn viên Bollywood Sonali Bendre bị ung thư

Sonali Bendre và chồng ở sân bay khi trở về Ấn Độ.

Ngày 4/7, Bendre đăng tải bài viết trên Instagram sau khi có kết quả chẩn đoán. Cô viết: "Đôi khi vào lúc ít mong đợi nhất, cuộc đời lại giáng cho ta một thử thách. Tôi vừa bị chẩn đoán ung thư ở cấp độ cao và đã di căn, điều mà thực lòng không ai mong chờ là lại tới với mình. Từ chỗ hơi nhói một chút rồi phải làm một vài xét nghiệm, rồi cuối cùng là chẩn đoán không ngờ tới. Gia đình tôi và bạn bè thân thiết đã tập trung lại, cho tôi sự nâng đỡ tốt nhất mà bất kỳ ai cũng đều mong ước có được. Tôi hạnh phúc và biết ơn từng người. Không có cách nào tốt hơn để giải quyết ngoài việc phải hành động nhanh và ngay lập tức". 

Nghe theo lời khuyên của bác sĩ, cô tới New York (Mỹ) điều trị. Cô cho biết bản thân duy trì sự lạc quan và chiến đấu trên từng chặng đường. Rất đông người hâm mộ tham gia bình luận, cầu chúc những điều tốt đẹp và mong cô sớm hồi phục.

Tiếp đó, vào ngày 19/7, cô chia sẻ cảm giác khi báo tin dữ cho con trai 12 tuổi trong một bài viết cảm động và có sức ảnh hưởng. "Kể từ lúc được sinh ra cách đây 12 năm, 11 tháng, 8 ngày, Ranveer Behl tuyệt vời đã chiếm trọn trái tim tôi. Kể từ đó, niềm hạnh phúc và sự khỏe mạnh của con là tâm điểm của mọi thứ mà tôi và chồng tôi Goldie Behl từng làm. Và vì thế khi Big C (Big Cancer - chỉ khối u) lộ cái mầm xấu xí, thì tình thế khó xử nhất của chúng tôi là làm sao nói cho con biết. Càng muốn bảo vệ con, chúng tôi biết nó càng quan trọng như thế nào khi cho con biết toàn bộ sự thật. Chúng tôi đã luôn cởi mở và trung thực với con, lần này cũng không ngoại lệ. Con đón nhận tin một cách rất người lớn... và điều đó lập tức trở thành nguồn sức mạnh và sự tích cực cho tôi".

Cuộc chiến với ung thư của sao Bollywood lay động người hâm mộ - ảnh 2

Hình ảnh Sonali Bendre và con trai được cô chia sẻ trên mạng xã hội.

Cô cho biết con trai thậm chí có lúc hoán đổi vai trò, giống như phụ huynh, nhắc nhở cô những thứ cần làm. "Lúc này tôi đang dành thời gian cho Ranveer khi con đang đi nghỉ hè. Cái kiểu khùng khùng và thích chơi khăm của anh chàng giúp tôi như thắp lên ánh sáng. Và hôm nay, chúng tôi nhận được từ sức mạnh từ nhau", cô viết.

Những bài đăng khác của cô cũng nhận được sự chú ý vì ghi lại nhiều giai đoạn khác nhau của căn bệnh - trong đó có một video diễn viên nói về quyết định cạo tóc, hay một số hình ảnh vui tươi bên bạn bạn bè thân thiết.

Theo BBC, một số bệnh nhân ung thư tại Ấn Độ cho biết sự cởi mở của Sonali Bendre là "đáng khích lệ". Bà Renuka Prasad, làm việc tại Indian Cancer Society (trung tâm ung thư tại Ấn Độ) và là người đã chiến thắng bệnh ung thư vú, nói: "Nó minh chứng cho việc ung thư không phải là bản án tử - cuộc sống vẫn tiếp diễn sau đó và thường trở nên tốt đẹp".

Cuộc chiến với ung thư của sao Bollywood lay động người hâm mộ - ảnh 3

Sonali khi cạo tóc điều trị bệnh. Diễn viên không chia sẻ loại ung thư cô mắc phải.

Trang BBC cho biết thêm Bendre không phải là người nổi tiếng đầu tiên tại Ấn Độ chia sẻ với công chúng về bệnh tật. Trước đó, vận đông viên môn cricket Yuvraj Singh - người được chẩn đoán bệnh năm 2012 - đã viết sách về quá trình điều trị. Một trường hợp khác là diễn viên Irrfan Khan bị mắc khối u thần kinh nội tiết hồi đầu năm. Sau khi chia sẻ tình trạng bệnh trong một bức thư ngỏ, nam diễn viên đã nhận được vô số tin nhắn và lời động viên từ người hâm mộ. Nữ diễn viên Deepika Padukone cũng từng có những cuộc trò chuyện cởi mở về việc vật lộn với trầm cảm.

Sonali Bendre sinh năm 1975, là diễn viên, người mẫu, người dẫn chương trình truyền hình tại Ấn Độ. Cô chủ yếu đóng các phim nói tiếng Hindi và là một trong những diễn viên được trả lương cao nhất trong những năm 1990 đến đầu những năm 2000 tại quê nhà. Trong sự nghiệp diễn xuất, cô giành được nhiều giải thưởng, trong đó quan trọng nhất là Filmfare Award (giải thưởng nghệ sĩ xuất sắc dành cho các phim nói tiếng Hindi). Năm 2002, cô lập gia đình với đạo diễn Goldie Behl và có một con trai là Ranveer Behl (sinh năm 2005).

Quỳnh Mai