Cước di động của VNPT sẽ giảm đến 20%

05/07/2010 - 23:08 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép giảm cước dịch vụ điện thoại di động từ 10 - 20%, theo như phương án mà tập đoàn đã đề nghị từ đầu năm 2010.

VNPT hiện là chủ quản của 2 mạng di động Vinaphone và Mobifone, với tổng số hơn 60 triệu thuê bao.

Từ đầu năm 2010, Bộ Thông tin - Truyền thông đã cho phép giảm cước kết nối đối với dịch vụ thông tin di động từ 10 - 15%. Theo đó, các cuộc gọi từ 3 mạng di động đang khống chế thị phần là Vinaphone, MobiFone và Viettel, khi kết nối trực tiếp đến các mạng di động khác, mạng di động khống chế thị phần sẽ phải trả cho mạng di động khác mức cước giảm khoảng 10 - 15% so với trước đây.

Đây là điều kiện giúp các doanh nghiệp chiếm thị phần khống chế tiết kiệm được chi phí, tạo tiền đề cho việc giảm cước di động tiếp sau đó.

Theo giới chuyên môn, việc các mạng di động cạnh tranh nhau bằng giá cước sẽ tốt hơn cạnh tranh bằng khuyến mãi, bởi khi doanh nghiệp giảm cước thì tất cả các thuê bao đều được hưởng lợi trong thời gian lâu dài, còn với khuyến mãi chỉ một nhóm khách hàng được lợi và trong một khoảng thời gian nhất định.

Theo chỉ đạo của Bộ Thông tin-Truyền thông, các doanh nghiệp cần căn cứ trên giá thành dịch vụ, cung cầu trên thị trường và mức giá cước bình quân trong khu vực và trên thế giới để giảm giá cước dịch vụ di động phù hợp với mức giảm giá cước kết nối này.

TN