Cuộc đời đầy hiển hách, nhưng tang lễ của nhà văn Kim Dung lại thực hiện bất ngờ thế này

01/11/2018 - 11:43 - Nguồn: giadinhvietnam.com Yêu cầu xóa tin
Tang lễ của nhà văn Kim Dung sẽ được thực hiện theo di chúc với những thông tin khiến nhiều độc giả bất ngờ.

Nhà văn Kim Dung qua đời

Kim Dung (sinh ngày 6/2/1924) là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Ông còn là người đồng sáng lập của nhật báo Hồng Kông Minh Báo, ra đời năm 1959 và là tổng biên tập đầu tiên của tờ báo này.

Empty

Tang lễ của nhà văn Kim Dung được tổ chức đơn giản

Nhà văn Kim Dung nổi tiếng ở Trung Quốc và cả Việt Nam qua những tiểu thuyết kiếm hiệp ăn khách và còn được chuyển thể thành những bộ phim truyền hình được đông đảo khán giả yêu thích như: "Anh hùng xạ điêu", "Thần điêu đại hiệp", "Cô gái Đồ Long", "Thiên Long bát bộ", "Lộc Đỉnh ký"...

Có lẽ tin Kim Dung - ông vua của dòng tiểu thuyết kiếm hiệp vĩ đại nhất châu Á - qua đời ở tuổi 94 ngày 30/10 vừa qua là một tin buồn đối với đông đảo độc giả toàn cầu, đặc biệt là độc giả Việt Nam, có hơn 50 năm đọc, dõi theo và ủng hộ Kim Dung.

Tang lễ của nhà văn Kim Dung diễn ra như thế nào?

Vì vậy, kể cả khi đã mất đi, những thông tin về nhà văn đại tài này vẫn được nhiều công chúng theo dõi. Trong đó, nhiều độc giả bày tỏ sự bất ngờ bởi là nhà văn kiệt xuất sở hữu hàng nghìn tỷ đồng, nhưng lễ tang của nhà văn Kim Dung lại được tổ chức cực giản dị theo di chúc.

Empty

Tang lễ của nhà văn Kim Dung được tổ chức riêng tư theo di chúc

Zing dẫn nguồn theo báo Nam Đô, gia đình tiểu thuyết gia Kim Dung vừa thông báo về lễ tang của ông. Gia đình sẽ tổ chức tang lễ theo đúng di nguyện lúc sinh thời của tác giả Lộc đỉnh ký.

“Căn cứ ý nguyện khi còn sống của ông Tra Lương Dung, tang lễ sẽ tổ chức riêng tư và kín đáo tại Hong Kong. Từ ngày 12/11 đến ngày 30/11, tại Kim Dung Quán thuộc Bảo tàng Văn hóa Hong Kong, ban lễ tang sẽ đặt sổ tang để những khán giả yêu quý Kim Dung có thể đến tiễn biệt lần cuối”, Nam Đô trích thông báo từ gia đình.

Gia đình Kim Dung hạn chế cung cấp thêm thông tin chi tiết. Một số câu hỏi liên quan đến thời gian, địa điểm đưa tang và an táng không được hé lộ. Cùng lúc này, Đại học Chiết Giang (quê gốc của nhà văn) cho biết sẽ tổ chức lễ tưởng nhớ Kim Dung tại trường.

Cũng theo ý nguyện Kim Dung, công ty xuất bản Minh Hà là đại diện hợp pháp nắm giữ bản quyền các tác phẩm của ông sau khi qua đời.

Nhà văn có bốn người con với vợ thứ hai - Chu Mai. Con trai cả tự tử năm 1976. Ba người con còn lại đều không theo nghiệp văn chương. Con gái út - Tra Truyền Nột - là họa sĩ, sống ở Hong Kong để tiện chăm sóc bố. Con gái Tra Truyền Thi định cư ở Canada. Còn Tra Truyền Thích làm trong ngành ẩm thực, sống ở Thâm Quyến (Trung Quốc).

 => Tiết lộ số tiền hàng nghìn tỷ đồng tiểu thuyết võ hiệp mang về cho Nhà văn Kim Dung

Xem thêm video: Dấu ấn nhà văn Kim Dung mang đến cho độc giả Việt (Nguồn: VTC14)