Cuộc sống đặc biệt của cặp song sinh dính liền mỗi người một chân

Xã hội 29/04/2019 - 08:12

Cách đây 13 năm, hai chị em sinh đôi Kendra và Maliyah Herrin (17 tuổi, đến từ TP.Salt Lake, Utah, Mỹ) đã trở thành cặp song sinh dính liền đầu tiên được phẫu thuật tách rời khi mới 4 tuổi.

Cuộc sống đặc biệt của cặp song sinh dính liền mỗi người một chân - ảnh 1

Kendra và Maliyah Herrin xinh đẹp của hiện tại.

Tin liên quan

Cuộc sống đặc biệt của cặp song sinh dính liền mỗi người một chân - ảnh 2
Clip: Bệnh nhân tâm thần cùng nhau dọn rác ở bãi biển

Giống như những người bạn đồng trang lứa, Kendra và Maliyah thích dành thời gian đi chơi cùng bạn bè, chia sẻ cuộc sống vui vẻ của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Blog, kênh YouTube và tài khoản Instagram của hai chị em đều có hàng ngàn người theo dõi.

Kendra chia sẻ: “Khi mọi người lần đầu nghe câu chuyện của chúng tôi, họ đều muốn hỏi rất nhiều điều, nhưng đơn giản là chúng tôi cảm thấy mình giống như mọi người khác. Chúng tôi chỉ có một vài điều khác biệt mà thôi”.

Cuộc sống đặc biệt của cặp song sinh dính liền mỗi người một chân - ảnh 3

Kendra và Maliyah sinh ra với hai chân, một xương chậu, chung gan và thận.

Thực tế, Kendra và Maliyah đã nổi tiếng cách đây 13 năm khi hai cô bé trở thành cặp song sinh dính liền tiên phong phẫu thuật tách rời trên thế giới khi mới 4 tuổi. Kendra và Maliyah chung bụng, xương chậu, thận, gan, ruột già và hai chân.

Cuộc sống đặc biệt của cặp song sinh dính liền mỗi người một chân - ảnh 4

Cuộc sống đặc biệt của cặp song sinh dính liền mỗi người một chân - ảnh 5

Hai cô gái nhỏ 4 tuổi khi được tiến hành phẫu thuật tách rời.

Sau nhiều tháng chuẩn bị, ngày 7.8.2006, hai bé gái 4 tuổi khi đó đã phải trải qua ca phẫu thuật tách rời kéo dài 18 giờ đồng hồ.

Đây là lần đầu tiên các bác sĩ tiến hành phẫu thuật tách rời một cặp song sinh dính liền. Vì vậy các bác sĩ đã gặp không ít khó khăn. Sau ca phẫu thuật chính kéo dài 18 giờ, các bác sĩ tiếp tục phải phẫu thuật riêng cho hai bé gái, mỗi bé trong 8 giờ nữa, để gắn các thanh titan vào xương sống.

Hậu phẫu thuật, Kendra và Maliyah chỉ ở lại bệnh viện hơn một tháng trước khi được phép về nhà. Kendra đã được nhận quả thận duy nhất của hai chị em, trong khi Maliyah phải chạy thận sau phẫu thuật. Chị Erin (mẹ của Kendra và Maliyah) đã hiến một quả thận cho Maliyah nhưng nó chỉ duy trì được 10 năm, sau đó, Maliyah tiếp tục phải quay lại chạy thận.

Cuộc sống đặc biệt của cặp song sinh dính liền mỗi người một chân - ảnh 6

Cha mẹ của Kendra và Maliyah đã rất khó khăn khi phải đưa ra quyết định phẫu thuật.

Năm 2018, Maliyah đã được ghép thận lần thứ hai và hiện nó đã hoạt động thành công.

Chị Erin và anh Jake (cha của Kendra và Maliyah) đã rất khó khăn khi phải đưa ra quyết định phẫu thuật tách rời khi họ đã được cảnh báo là con gái họ sẽ bị giảm tuổi thọ.

Chia sẻ trong bộ phim tài liệu của BBC Three tên “Sống khác biệt”, Maliyah nói: “Cha mẹ đã nói chuyện với chúng cháu về “ngày chia tay” nhưng khi đó, chúng cháu còn quá trẻ nên không thực sự hiểu chuyện gì đang xảy ra”.

Cuộc sống đặc biệt của cặp song sinh dính liền mỗi người một chân - ảnh 7

Hai cô gái đã trở thành nguồn cảm hứng tích cực cho mọi người.

Mặc dù mỗi chị em chỉ có một chân, nhưng Kendra và Maliyah không bao giờ buồn. Cả hai đều tập thể dục thường xuyên tăng cường sức mạnh để có thể sử dụng nạng mọi lúc. Ngoài ra, cả hai còn thường di chuyển bằng xe lăn hay bò.

Kendra và Maliyah có rất nhiều bạn bè và thích đi học. Maliyah nói: “Chúng cháu thấy mình thật may mắn và chúng cháu cũng chưa bao giờ bị bắt nạt ở trường nhưng cháu biết có nhiều người không may mắn như vậy”.

Cuộc sống đặc biệt của cặp song sinh dính liền mỗi người một chân - ảnh 8

Kendra và Maliyah thường xuyên tập luyện thể dục.

Mặc dù, là chị em song sinh, có ngoại hình giống hệt nhau, nhưng tính cách của Kendra và Maliyah rất khác nhau. Trong khi Kendra là người hướng ngoại, truyền cảm hứng cho bạn bè thì Maliyah lại ngược lại.