Cuộc thi làm phim về an toàn giao thông: Những hành động truyền cảm hứng cho người xem

27/09/2018 - 22:12 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Trong buổi chiều ngày hôm nay (27/9), Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam (VAMM) đã tổ chức lễ ký kết về an toàn giao thông 2018 và công bố kết quả nghiên cứu năm 2017. 

Cuộc thi làm phim về an toàn giao thông: Những hành động truyền cảm hứng cho người xem - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác giữa Ủy ban ATGT Quốc ga và hiệp hội VAMM về an toàn giao thông năm 2018.

Đây là năm thứ 3 kể từ khi Quỹ nghiên cứu ATGT VAMN được thành lập. VAMM đã tài trợ cho 5 dự án nghiên cứu mang tính chiến lược nhằm đưa ra bức tranh toàn diện về tình hình phát trển giao thông liên quan tới xe máy, đồng thời phân tích rõ nguyên nhân gây tai nạn giao thông, đề xuất những giải pháp hữu ích và khả thi đối với thực trạng giao thông tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ và từ vấn từ Ủy ban ATGT Quốc gia, các thành viên trong Hiệp hội VAMM cũng đã thực hiện thường xuyên nhiều hoạt động ATGT trên diện rộng, giúp nâng cao nhận thức, cải thiện hành vi tham gia giao thông của cộng đồng như đào tạo, hướng dẫn lái xe an toàn, tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn....

Cuộc thi làm phim về an toàn giao thông: Những hành động truyền cảm hứng cho người xem - Ảnh 2.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia.

Cuộc thi làm phim về an toàn giao thông: Những hành động truyền cảm hứng cho người xem - Ảnh 3.

Ông Kawano Toshiya - chủ tịch VAMM.

Cũng trong buổi ký kết chiều nay, Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam (VAMN) đã chính thức phát động dự án ATGT mới năm 2018 - Cuộc thi làm phim ATGT "Tôi biết. Tôi thay đổi" nhằm ghi lại và đề cao những cách hành xử văn minh khi tham gia giao thông qua lăng kính của giới trẻ, góp phần xây dựng một môi trường giao thông lành mạnh và tốt đẹp hơn.

Cuộc thi này được xem là một trong những hình thức mới, hợp xu hướng thời đại và dễ dàng dàng tiếp cận giới trẻ, từ đó lan tỏa mạnh mẽ và tác động trực tiếp tới nhận thức, hành vi của toàn bộ cộng đồng người tham gia giao thông.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ bắt đầu nhận bài thi vào ngày 1/10. Bài dự thi là những đoạn clip hoặc phim ngắn về cách hành xử văn minh khi tham gia giao thông. Và thông qua mỗi tác phẩm, người dự thi phải truyền được cảm hứng cho người xem cũng như thể hiện được ý thức, thái độ tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc giao thông của bản thân.