Cưới xin là gánh nặng với tôi

Tâm sự 21/07/2013 - 07:38

Cứ nghĩ đến việc sau này ở với nhau mà cô ấy vẫn cứ giữ thói quen làm ầm mọi chuyện lên, tôi lại thấy chán nản.

Chúng tôi yêu nhau khi đi du học, đến nay đã được hơn 4 năm. Thời gian cuối ở nước ngoài, cả hai dọn về sống chung được gần một năm thì về nước và đã làm lễ ăn hỏi. Gia đình hai bên, bạn bè đều mong chờ đám cưới của chúng tôi dự định sẽ diễn ra và tháng 10 âm lịch. Nhưng khoảng một tháng trở lại đây, hai đứa thường xuyên cãi vã vì những việc không đâu, đôi khi là những lý do rất vớ vẩn.

no image

Về kinh tế, cả hai đứa đều có công việc ổn định, thu nhập tốt nên chuyện tiền bạc không bao giờ khiến chúng tôi phải suy nghĩ. Tuy nhiên, mỗi ngày trôi qua, chúng tôi lại tìm ra được một số điều không hài lòng về nhau. Chẳng hạn như cô ấy có thể nổi cáu bất cứ lúc nào. Còn tôi, mỗi khi hai đứa mâu thuẫn, tôi đều muốn im lặng và mặc cho cô ấy muốn làm gì thì làm. Tôi dường như không có nhu cầu giải thích hay thanh minh gì cả. Ngoài những lúc như thế thì chúng tôi đều là người chu đáo, quan tâm đến công việc của hai bên gia đình và vẫn vui vẻ.

Điều tôi lo lắng là chúng tôi sắp trở thành vợ chồng, sẽ cùng nhau chung sống đến cuối cuộc đời. Khi ở chung, hẳn có nhiều điều phức tạp hơn sẽ xảy ra. Nếu khi đó, cô ấy vẫn cứ giữ thói quen làm mọi chuyện ầm ĩ lên và tôi lại chỉ im lặng như thế thì gia đình sẽ ra sao? Liệu tôi có thể trở thành một ông chồng nhu nhược và chẳng làm được trụ cột gia đình? Nghĩ vậy là tôi chẳng còn hứng thú với đám cưới nữa. Mọi việc trở nên chán nản và chuyện cưới xin giống như gánh nặng vậy.

Hùng Khánh

* Gửi những lo lắng, suy nghĩ của bạn về đám cưới tới địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để được sẻ chia và gỡ rối.