Cuốn sách cuối cùng của đầu bếp Anthony Bourdain

Xe 20/04/2021 - 06:49

Cuốn sách của Anthony Bourdain và Laurie Woolever mang đến cho độc giả cơ hội nhìn ngắm thế giới cùng vị đầu bếp nổi tiếng.

Từ thành phố New York, Mỹ, đến Nigeria, từ Miami đến Myanmar, Anthony Bourdain có sở trường tạo ra những trải nghiệm chân thực, cho dù ông có ở đâu trên thế giới.

Trong cuốn World Travel: An Irreverent Guide, ra mắt ngày 20/4, độc giả có thêm một cơ hội để nhìn ngắm thế giới qua góc nhìn của vị đầu bếp kiêm cây viết và khách du lịch cùng người trợ lý thân cận Laurie Woolever.

Cuốn sách cuối cùng của đầu bếp Anthony Bourdain - ảnh 1

Cuốn sách ra mắt ngày 20/4. Ảnh: Amazon.

Bourdain và cộng tác viên, kiêm trợ lý lâu năm Laurie Woolever, bắt đầu thảo luận về ý tưởng cho cuốn World Travel vào tháng 3/2017. Nhưng tới tận đầu xuân năm 2018, việc nghiêm túc xúc tiến triển khai cuốn sách mới được bắt đầu.

Một tin buồn diễn ra bất ngờ sau đó, Bourdain tự tử vào tháng 6 cùng năm.

Trong khoảng thời gian đó, chỉ có một cuộc họp diễn ra giữa Bourdain và Woolever, nhưng nó thực sự hiệu quả và phần nào giúp Woolever tiếp tục thực hiện dự án World Travel.

Woolever chia sẻ: “Chúng tôi đã ngồi lại với nhau và vạch ra nội dung nên đưa vào cuốn sách, dựa trên những địa điểm mà ông ấy có thể nhớ lại trong đầu, có một kỷ niệm hoặc mối quan hệ cụ thể, hay lý do khác muốn để giới thiệu nó. Cuốn sách này đã lựa chọn rất tốt những địa điểm ông ấy muốn gửi tới mọi người”.

Cuốn sách cuối cùng của đầu bếp Anthony Bourdain - ảnh 2

Laurie Woolever tiếp tục hoàn thiện cuốn sách sau khi Bourdain qua đời. Ảnh: CNN.

Giải thích về tít phụ của sách Irreverent Guide, Woolever nói: Anthony Bourdain là du khách không gò bó.

"Những bài bình luận của ông về các địa điểm chúng tôi chọn đưa vào World Travel như nhà hàng ăn ngon ở Lyon, câu lạc bộ thoát y ở Atlanta và Los Angeles, hang ăn cua ở Campuchia, một bảo tàng ở Peru, thực sự phản ánh cả sự lựa chọn thoải mái và sự tôn trọng”, Woolever chia sẻ.

Bày tỏ về việc ra mắt cuốn sách, đồng tác giả Woolever cho hay: “Tôi vừa vui mừng nhưng cũng chua xót khi World Travel được lên kệ lúc Tony không còn. Nhưng tôi rất tự hào về cuốn sách và mừng vì có cơ hội tạo ra một phần di sản hữu hình của ông”.