Cuốn hút giải bóng đá giới công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

Thể thao 08/04/2019 - 12:57

 Sáng nay 8-4, tại Sân bóng đá trường Đại học Thủy Lợi đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá mini Công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang - Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ V năm 2019.

Là một trong những hoạt động nổi bật của tổ chức công đoàn thành phố chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929/28-7-2019), giải bóng đá mini Công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang - Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ V-2019 đã chính thức khai màn sau nhiều ngày chờ đợi.

Cuốn hút giải bóng đá giới công nhân, viên chức, lao động Thủ đô - ảnh 1

27 đội bóng mang đến chất lượng chuyên môn cao cho giải

Giải quy tụ 27 đội bóng có chất lượng trong làng bóng "phủi" Hà Nội, hứa hẹn sẽ tạo ra những trận đấu nảy lửa và hấp dẫn. Đây là những tập thể do các Liên đoàn lao động quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn tổng công ty lựa chọn từ vòng loại cơ sở.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Mẫn Nhuệ - Phó Tổng biên tập báo Lao động Thủ đô - Phó Ban tổ chức giải cho biết: "Đây là hoạt động thể thao thường niên do báo Lao động Thủ đô tổ chức, hướng đến mục tiêu góp phần cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ và các chiến sỹ trong LLVT. Với tinh thần “Thể thao để hăng say lao động, thể thao để nâng cao sức khỏe, bảo vệ tổ quốc, thể thao để đẩy lùi tệ nạn”, giải bóng sẽ thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân – dân, góp phần xây dựng Thủ đô bình yên và ngày càng phát triển".

Cuốn hút giải bóng đá giới công nhân, viên chức, lao động Thủ đô - ảnh 2

Các đội bóng nhận hoa và cờ lưu niệm từ BTC giải

27 đội bóng dự giải được chia làm 7 bảng (sáu bảng 4 đội, một bảng 3 đội) thi đấu vòng tròn một lượt chọn 16 đội xuất sắc nhất vào vòng 1/8. Đội vô địch nhận cúp, cờ, huy chương và 20 triệu đồng tiền thưởng. Các đội nhì và ba lần lượt nhận 15 và 10 triệu đồng.

Cuốn hút giải bóng đá giới công nhân, viên chức, lao động Thủ đô - ảnh 3

Ngay sau lễ khai mạc, những trận đấu đầy hấp dẫn và lôi cuốn đã diễn ra, với chất lượng chuyên môn cao. Đội bóng nào cũng có quyết tâm của riêng mình để có thể góp mặt trong trận chung kết vào ngày 19-4 tới, tại sân bóng đá trường ĐH Thuỷ Lợi.