Cường “đô la” từ nhiệm mọi chức vụ tại Quốc Cường Gia Lai, cổ phiếu QCG cắm đầu lao dốc

28/11/2018 - 11:18 - Nguồn: nguoitieudung.com.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 16/11 vừa qua, Quốc Cường Gia Lai công bố thông tin đơn từ nhiệm thành viên HĐQT vì lý do cá nhân. Đến 16h19 ngày 16/11, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) mới công bố trên website của Sở nên thông tin này không tác động tiêu cực đến giá cổ phiếu QCG trong ngày 16/11. Thậm chí trong ngày này, QCG tăng 2,3% lên 7.040 đồng/cổ phiếu.

Cuong Do la
Cường "đô la" từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc tại Quốc Cường Gia Lai từ 16/11.

Đến 14h04 ngày 19/11, HOSE mới công bố trên website của Sở, thông tin Cường “đô la” từ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc vì lý do cá nhân từ ngày... 16/11.

Ngày 19/11, QCG đã giảm 3,4%. Sau đó, QCG tăng giảm đan xen với 5 phiên giảm giá và 1 một phiên tăng giá. Đặc biệt, ngày 27/11, QCG đã giảm kịch sàn 7% đẩy cổ phiếu này còn 5.210 đồng/cổ phiếu. Đây chưa phải là mức giá thấp nhất trong lịch sử của QCG nhưng báo hiệu xu hướng không mấy lạc quan cho những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu của gia đình Cường “đô la”.

Tính từ ngày Cường “đô la” từ bỏ mọi chức vụ tại công ty, QCG đã mất 26%. Vốn hóa của công ty bốc hơi 503 tỷ đồng. Với tỷ lệ sở hữu hơn 55%, tài sản trên sàn chứng khoán của gia đình Cường “đô la” bốc hơi 277 tỷ đồng.

Quoc Cuong Gia Lai co phieu
Từ đầu năm đến nay, QCG giảm hơn 60%.

Trước đó, ngày 14/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo vi phạm của ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. Vi phạm của ông Tất Thành Cang xoay quanh vụ ông trực tiếp phê duyệt cho Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận trực thuộc Thành ủy TP.HCM bán rẻ 32 ha đất công ở Phước Kiển (huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho Quốc Cường Gia Lai. Đây là vụ việc gây chấn động dư luận mà Báo Người Tiêu Dùng là cơ quan báo chí phanh phui, đưa ra ánh sáng đầu tiên.

Công ty Tân Thuận đã bán 324.971 m2 đất công sản tại xã Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai vào năm 2017 với giá 419 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá thị trường khu đất này có giá thị trường khoảng 2.400 tỷ đồng khiến tài sản Nhà nước bị thất thoát gần 2.000 tỷ đồng. Ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã họp khẩn và chỉ đạo yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán với Quốc Cường Gia Lai để hủy hợp đồng. Việc hủy hợp đồng có thể gây hoạt động của Quốc Cường Gia Lai lao đao khi công ty đã chuyển nhượng dự án này cho Tập đoàn Cổ phần Đầu tư Sunny Island (Sunny) và thu về 2.883 tỷ đồng để trả nợ ngân hàng.

Thông tin Cường “đô la” từ nhiệm mọi chức vụ tại Quốc Cường Gia Lai sau thông tin Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo vi phạm của ông Tất Thành Cang đã khiến nhiều cổ đông bất an, đặt nghi vấn liệu có mối quan hệ nào giữa Cường “đô la” và ông Tất Thành Cang trong phi vụ hơn 32 ha đất công của Công ty Tân Thuận tại Phước Kiển không?

 Nguyễn Như

Nên đọc
Vì sao Cường "đô la” rời ghế HĐQT Quốc Cường Gia Lai?
Tung hỏa mù “ngụy biện” thương vụ bán 324.971 m2 không phải đất công, mẹ con Cường đô la toan tính điều gì?
Cư dân mạng và sao Việt “hối thúc” Hà Hồ đồng ý lấy Cường Đô La
Cường Đô la khoe ảnh cả nhà đón năm mới