Cup Quốc gia dự kiến sẽ bỏ lượt đi, lượt về

Thể thao 04/10/2018 - 16:25

Theo đó, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đang lên kế hoạch điều chỉnh V-League và Cup Quốc gia để đảm bảo thời gian cho ĐTVN.

Để đảm bảo thời gian tập luyện cho ĐTVN trước thềm AFF Cup 2018, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã lên kế hoạch điều chỉnh cả V-League lẫn Cup Quốc gia. Cụ thể, các lượt trận ở vòng 26 V-League 2018 được điều chỉnh từ 06/10 sang 08/10. Kết thúc 7 trận đấu ở vòng này sẽ sớm khoá sổ giải đấu. Bên cạnh đó, lịch thi đấu và thể thức thi đấu của Cúp quốc gia thêm một lần điều chỉnh một cách đặc biệt chưa từng có.

Cup Quốc gia dự kiến sẽ bỏ lượt đi, lượt về - ảnh 1 Thay đổi lịch thi đấu V-League, Cup Quốc gia

Theo đó, trận bán kết lượt về giữa CLB Hà Nội FC và B.Bình Dương sẽ được lùi từ 09/10 xuống ngày 11/10. Đồng thời, VPF đưa ra kế hoạch chỉ tổ chức duy nhất một trận ở chung kết Cup Quốc gia vào ngày 15/10 thay vì đá chung kết lượt đi, lượt về như mọi năm. Kế hoạch này đã được FLC Thanh Hóa, đội bóng đã giành quyền vào chơi trận chung kết cũng hai đội bóng đang chuẩn bị đá lượt về trận bán kết 2 gồm Hà Nội FC, B.Bình Dương hưởng ứng.

Nhằm thực hiện kế hoạch, VPF đưa ra phương án chọn trận trung lập hoặc bốc thăm ngẫu nhiên tổ chức trên sân nhà của một trong hai đội vào chung kết. Trong sáng nay, 04/10, VPF sẽ chốt lịch thi đấu, phương án cụ thể của Cúp Quốc gia sau khi được Thường trực VFF xem xét.

Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ tập trung tại Hà Nội để lên đường sang Hàn Quốc tập huấn, từ ngày 16 - 30/10 sau khi kết thúc Cup Quốc gia.

Bạch Dương (t/h)