Cựu chủ tịch Barca: ''Messi có thể ra đi vì rối ren ở Ban lãnh đạo''

Thể thao 16/07/2020 - 21:18

Theo cựu Chủ tịch Barcelona - ông Joan Laporta, Messi có thể tìm cách ra đi do không hài lòng với những rắc rối hiện đang diễn ra ở thượng tầng CLB.

Do chỉ còn hợp đồng cho tới mùa Hè 2021, tương lai của Lionel Messi đang được đặt dấu hỏi lớn khi trong những tháng gần đây, Barcelona phải đối mặt với rất nhiều vấn đề rạn nứt trong nội bộ.

Cách đây không lâu, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu từng tuyên bố El Pulga nhiều khả năng sẽ sớm ký hợp đồng mới để ở lại; tuy nhiên, theo nhận xét của cựu Chủ tịch Joan Laporta, đội trưởng Barca khó tiếp tục gắn bó với sân Camp Nou vì quá nhiều trở ngại từ cấp thượng tầng.

Cựu chủ tịch Barca: ''Messi có thể ra đi vì rối ren ở Ban lãnh đạo'' - ảnh 1

Lionel Messi

 

"Tôi muốn Messi ở lại, nhưng tôi sợ rằng Ban lãnh đạo có thể thực hiện những quyết định sai lầm và dẫn đến hậu quả không thể sửa chữa." - ông Laporta phát biểu trong một sự kiện tại thành phố Barcelona hôm 15/7.

"Vấn đề hiện giờ không phải là BarcaGate (scandal lùm xùm nội bộ của đội bóng trong thời gian qua - PV), mà giờ nó là BartomeuGate. Tôi rất lo lắng vì hình ảnh của CLB đang đứng trước vô số chông gai."

Bên cạnh đó, cựu Chủ tịch Barca cũng cho rằng Xavi - người được cho là sẽ sớm tái xuất với vai trò HLV trưởng trong tương lai - cũng sẽ "né" đội bóng cũ vì quá nhiều điều tiếng đang xảy ra.

"Nếu tôi là Xavi, tôi sẽ không bao giờ quay trở lại khi một Ban lãnh đạo như thế còn tại vị."
"Mỗi ngày trôi qua, tôi lại càng muốn tham gia tranh cử hơn. Rất nhiều điều đang khiến tôi muốn tham gia cuộc đua này ngay lập tức, thay vì chờ đợi thêm một vài năm nữa."

Cựu chủ tịch Barca: ''Messi có thể ra đi vì rối ren ở Ban lãnh đạo'' - ảnh 2
Theo Goal