Cựu danh thủ Hồng Sơn nhận nhiều lời mời làm HLV V-League

Thể thao 01/07/2020 - 11:04

TPO - Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ anh nhận được nhiều lời mời dẫn dắt các câu lạc bộ (CLB) ở V-League nhưng chỉ dành tình yêu đặc biệt đối với bóng đá nhi đồng.

Cựu danh thủ Hồng Sơn nhận nhiều lời mời làm HLV V-League - ảnh 1

Ngày 30/6, Ban tổ chức Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc Cup Kun Siêu Phàm 2020 đã tổ chức họp báo để thông tin chi tiết về giải đấu.

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Phan Khuê- Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng, cho biết: "Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc (U11) đã được tổ chức thành công liên tiếp trong 23 năm qua. Giải đấu đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà nước, người hâm mộ trên toàn quốc và là sự kiện thể thao bổ ích dành cho các em thiếu niên. Từ giải đấu này nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện và có nhiều cống hiến đáng kể cho nền bóng đá nước nhà như cầu thủ Quang Hải, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy, Lương Xuân Trường, Duy Mạnh...".

Theo ông Nguyễn Phan Khuê, trong quá trình 23 năm, giải trải qua nhiều thời điểm cả khó khăn và thuận lợi, nhưng năm nay có thể nói là khó khăn nhất vì dịch COVID-19. Tuy nhiên, điều này càng thôi thúc BTC giải nỗ lực tổ chức sân chơi bổ ích và chuyên nghiệp cho các em. Giải năm nay có điểm mới là tổ chức một hoạt động song song, đó là tâng bóng nghệ thuật, để tạo sự thu hút hơn.

Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc Cup Kun Siêu Phàm 2020 có sự tham dự của 46 đội bóng trên cả nước. Vòng loại được chia làm làm 4 bảng thi đấu ở bốn địa phương là Phú Thọ, Đà Nẵng, Ninh Thuận, TP.HCM từ ngày 11 đến 26/7. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 30/8 tại TP Tuy Hòa, Phú Yên với sự tham dự của 16 đội bóng, trong đó có 15 đội bóng xuất sắc tại Vòng bảng và 01 đội chủ nhà.

Cựu danh thủ Hồng Sơn nhận nhiều lời mời làm HLV V-League - ảnh 2

Tại buổi họp báo, các cầu thủ nhí đã có cơ hội giao lưu cùng các danh thủ và cựu danh thủ bóng đá Việt Nam như: Nguyễn Hồng Sơn, Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng. Cựu

danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cho biết anh đã đồng hành với Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc (U11) hơn 20 năm qua, nhờ niềm đam mê bóng đá và tình yêu với trẻ nhỏ.

"Sự nghiệp huấn luyện của tôi gắn liền với cầu thủ nhí. Nhiều người nói tôi nên làm HLV một CLB bóng đá chuyên nghiệp tại V-League, thậm chí là đội tuyển quốc gia và cũng đã từng nhận được lời đề nghị từ một số CLB. Thế nhưng tình yêu của tôi dành cho các em nhỏ. Tôi hy vọng, sẽ đóng góp công sức để "có thêm nhiều Đình Trọng, Duy Mạnh" để cống hiến cho đội tuyển Việt Nam sau này", Hồng Sơn nhấn mạnh.

Trọng Đạt