Cựu người mẫu tố bị ông Trump ''sờ soạng khắp người'' khi đi xem quần vợt

Thế giới 18/09/2020 - 17:11

Một cựu người mẫu cáo buộc Tổng thống Donald Trump tấn công tình dục cô tại giải vô địch quần vợt US Open 23 năm trước.

Amy Dorris, 48 tuổi, sống ở Florida, cho biết cô cảm thấy "mệt mỏi" và "bị xâm phạm" sau vụ tấn công bị cáo buộc xảy ra ở khu vực ngồi dành cho khách VIP của Trump tại giải vô địch quần vợt US Open ngày 5/9/1997.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian, Dorris cáo buộc ông Trump đã dùng lưỡi cưỡng hôn và kẹp lấy người cô khiến cô không thể thoát ra.

“Anh ta đưa lưỡi xuống cổ họng tôi và tôi đã đẩy anh ta ra. Và đó là khi tay anh ta siết chặt hơn và tay anh ta sờ soạng khắp mông tôi, ngực tôi, lưng tôi, mọi thứ. Tôi đã bị anh ta kìm kẹp, và không thể thoát ra được", Dorris nói.

Các luật sư của Trump khẳng định không có chuyện tổng thống từng quấy rối, lạm dụng hoặc cư xử không đúng với Dorris.

Các luật sư của tổng thống cũng cho biết sẽ có rất nhiều nhân chứng cho bất kỳ hành vi sai trái tình dục nào trong khu vực VIP. Họ cũng tuyên bố Jason Binn, bạn trai cũ của Dorris, cũng nói anh ta không hề nhớ việc Dorris từng đưa ra bất kỳ tuyên bố nào như vậy vào thời điểm đó.

Cựu người mẫu tố bị ông Trump ''sờ soạng khắp người'' khi đi xem quần vợt - ảnh 1

Ông Trump, Dorris và bạn trai cũ, trong bức hình chụp chung tại US Open năm 1997.

Dorris, người sống ở Boca Raton vào thời điểm đó và thường xuyên đến Miami để làm người mẫu và diễn xuất, nói rằng cô đã được Binn giới thiệu với Trump vào năm 1997, rằng trùm bất động sản là "bạn thân".

Theo Dorris, cô ấy đã gặp ông Trump tại Trump Tower trước khi ba người họ tham dự US Open tại Flushing Meadows ở NYC.

Dorris, khi đó 24 tuổi, cáo buộc rằng Trump "tỏ ra rất mạnh mẽ ngay lập tức" mặc dù thực tế là bạn trai cô đang ngồi cùng cô.

Cũng theo lời kể của Dorris, cô trở về khu vực VIP sau khi đi vệ sinh và bị Trump cưỡng bức. Cô này cáo buộc Trump tiếp tục tấn công cô dù cô đã cầu xin "dừng lại" nhưng "ông ta không quan tâm".

Cựu người mẫu cho biết cô cảm thấy bị "xâm phạm" và cả áp lực khi vẫn phải cư xử như bình thường sau đó.

Dorris nói cô đã trở lại khu vực VIP vào ngày hôm sau, và Trump tiếp tục theo đuổi cô nhưng không tấn công cô thêm nữa.

Các khách mời khác trong khu vực VIP này được cho là gồm có tài tử Leonardo DiCaprio và ảo thuật gia David Blaine.

Dorris nói cô đã gặp lại ông Trump hai ngày sau đó trong một buổi lễ tưởng niệm Gianni Versace, nhà thiết kế thời trang bị bắn chết vài tuần trước đó. Theo cựu người mẫu, trong thời gian ở New York, Trump đã cố gắng tạo ấn tượng rằng họ là một cặp.

Những hình ảnh được chụp lại từ US Open năm đó cho thấy ông Trump theo dõi sự kiện cùng vợ cũ Ivana cũng như Dorris, Binn và các khách mời khác tại sân tennis ở Queens.

Cựu người mẫu tố bị ông Trump ''sờ soạng khắp người'' khi đi xem quần vợt - ảnh 2

Trump và vợ cũ Ivana tại US Open.

Vào thời điểm bị cáo buộc tấn công cựu người mẫu, Trump 51 tuổi và đã kết hôn với người vợ thứ hai Marla Maples.

Dorris, hiện là mẹ của hai cô con gái sinh đôi, cho biết cô đã cân nhắc lên tiếng vào năm 2016 khi nhiều phụ nữ cáo buộc Trump tấn công tình dục trong những tuần trước cuộc bầu cử tổng thống nhưng lo ngại điều đó có thể gây tổn hại cho gia đình cô.

Ông Trump phủ nhận tất cả, cáo buộc những người tố cáo ông đã bịa đặt câu chuyện của họ để làm hỏng chiến dịch tái tranh cử của ông.

Thiên Ân