Cựu quản lý của Ngô Thanh Vân lên tiếng bênh vực Trạng Tí, chỉ trích tác giả Lê Linh ‘ích kỷ’, ‘ăn vạ’, ‘thiển cận’

Giải trí 24/02/2021 - 00:25

Hiện bài đăng của cựu quản lý đang nhận về vô vàn lượt react phẫn nộ.

Bộ phim Trạng Tí từ khi bắt đầu sản xuất cho đến hiện tại luôn nhận về vô vàn lượt phẫn nộ từ cộng đồng mạng xoáy quanh vấn đề bản quyền tác phẩm với tác giả Lê Linh .

Hàng loạt vấn đề xảy ra sau khi các phát ngôn của Ngô Thanh Vân , đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng bị cộng đồng mạng đổ xô ‘mắng mỏ’. Mới đây, lại xuất hiện thêm một bài đăng gây tranh cãi được cho là từ phía cựu quản lý của Ngô Thanh Vân lên tiếng bênh vực phim Trạng Tí , mắng chửi tác giả Lê Linh . Ngay khi bài đăng xuất hiện đã nhận về vô vàn lượt react phẫn nộ từ cư dân mạng và những người ủng hộ tác giả Lê Linh .

Cựu quản lý của Ngô Thanh Vân lên tiếng bênh vực Trạng Tí, chỉ trích tác giả Lê Linh ‘ích kỷ’, ‘ăn vạ’, ‘thiển cận’ - ảnh 1

Theo bài đăng, ban đầu Ngô Thanh Vân định làm phim Trạng Tí 5 tập, công chiếu trong nước, nhưng vì ước mơ đưa phim Việt ra quốc tế, cô đã làm thành phim điện ảnh ‘made in Vietnam’. Khởi nguồn cho việc sản xuất phim là vì Ngô Thanh Vân rất thích đọc truyện chứ không có một ‘thâm cung bí sử’ nào ẩn phía sau cả.

Cựu quản lý của Ngô Thanh Vân lên tiếng bênh vực Trạng Tí, chỉ trích tác giả Lê Linh ‘ích kỷ’, ‘ăn vạ’, ‘thiển cận’ - ảnh 2

Biểu đồ được chủ nhân bài viết đính kèm để phân tích về quyền

Bênh vực Ngô Thanh Vân, người này bắt đầu có những ngôn ngữ chỉ trích tác giả Lê Linh ‘ích kỷ’ đồng thời trích một câu mà cô tâm đắc về sự việc, rằng ông Lê Linh đang ‘ăn vạ’ và cho biết ‘Chỉ trong vài thế hệ sau cái truyện này sẽ bị lãng quên vì có ai khai thác được nữa đâu’ .

Cựu quản lý của Ngô Thanh Vân lên tiếng bênh vực Trạng Tí, chỉ trích tác giả Lê Linh ‘ích kỷ’, ‘ăn vạ’, ‘thiển cận’ - ảnh 3

Tác giả Lê Linh

Hiện tại phía ekip phim và Ngô Thanh Vân vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này nhưng bài đăng của cựu quản lý đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và gây nên một làn sóng tẩy chay lớn.

Nguyên văn bài đăng cựu quản lý của Ngô Thanh Vân đăng tải:

Phim Trạng Tí theo kế hoạch ban đầu của chị Ngô Thanh Vân là tới 5 tập, với một mong muốn đem thằng Tí và thế giới của nó đi rất xa, còn ra quốc tế để giới thiệu một nhân vật thật sự made in Vietnam, tất cả chỉ bắt đầu từ việc chị Vân rất thích đọc truyện này. Trời ơi nói không ai tin cứ nghĩ bả làm phim kiếm tiền? Ủa làm gì cũng để kiếm tiền hết mà mọi người, không thì cạp đất mà ăn hả? Mà có ai kiếm tiền kiểu thời dịch dật bỏ 43 tỷ ra còn không chắc lấy lại được không?

Nhưng tui nói thiệt là khởi sự cho dự án phim Trạng Tí này từ một lý do rất giản đơn là tại bả thích đọc truyện đó nên bả muốn làm phim, chứ không có thâm cung bí sử nguy hiểm gì đâu, tự nhiên đọc mấy bài tẩy chay nói bả như “bọn ác”, “hiếp đáp kẻ yếu” tui tức ghê, tui là đứa thấy bả nằm ôm Thần Đồng Đất Việt đọc từ 10 năm trước nè!

Đừng nhân danh tác phẩm, vì chính sự ích kỷ của ông đã giết chết Thần Đồng Đất Việt . Giờ đố ai dám đụng đến để phái sinh nữa, rồi những tác phẩm tương tự của nền công nghiệp sáng tác ở nước mình có đi được xa như Marvel, như Harry Potter không khi tác giả mà ai cũng như ông Linh thiển cận, ích kỷ như thế?

Điều hay nhất từ vụ ông Lê Linh ăn vạ kiểu này, là chính ông tự tạo ra 1 tình huống bế tắc khiến chủ sở hữu quyền tài sản không khai thác được quyền của mình, còn người nắm quyền nhân thân là ông thì không có quyền và khả năng khai thác. Truyện thì bị đình bản, phim phỏng theo thì bị tẩy chay, còn bản thân ông ôm cái quyền nhân thân đó cũng không thể tự tái bản hay làm tác phẩm phái sinh từ Thần Đồng Đất Việt nữa. Chỉ trong vài thế hệ sau cái truyện này sẽ bị lãng quên vì có ai khai thác được nữa đâu.

Ngô Thanh Vân hủy họp báo phim 'Trạng Tí'

Tối 1/2, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân thông báo hủy họp báo phim "Trạng Tí" vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

"Vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, công ty rất tiếc phải thông báo hủy buổi họp báo ra mắt phim Trạng Tí phiêu lưu ký. Chúng tôi tin rằng đây là quyết định vì sức khỏe của cộng đồng và để đảm bảo an toàn cho các khách mời tại sự kiện", Ngô Thanh Vân chia sẻ vào tối 1/2.

Trước đó, buổi họp báo ra mắt phim dự kiến tổ chức vào ngày 4/2.

Cựu quản lý của Ngô Thanh Vân lên tiếng bênh vực Trạng Tí, chỉ trích tác giả Lê Linh ‘ích kỷ’, ‘ăn vạ’, ‘thiển cận’ - ảnh 4
Ngô Thanh Vân thông báo hủy tổ chức họp báo Trạng Tí.

Trước đó, Trấn Thành thông báo hủy sự kiện họp báo ra mắt phim Bố già trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

"Khán giả nếu ai thương, ủng hộ đoàn phim thì hãy bảo vệ sức khỏe thật tốt, hạn chế ra đường và ở nhà để chờ phim ra rạp", nam MC bày tỏ.

Trạng Tí phiêu lưu ký (Trạng Tí) là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh ( Em là bà nội của anh, Cô gái đến từ hôm qua) và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Tác phẩm được chuyển thể từ bộ truyện tranh Việt Nam ăn khách Thần đồng đất Việt, xoay quanh cuộc phiêu lưu của bốn nhân vật Trạng Tí, Sửu Ẹo, Dần Béo và Cả Mẹo.

Thời gian qua, bộ phim vướng nhiều tranh cãi. Gần nhất, trong trailer giới thiệu Trạng Tí, cảnh diễn viên chính "gọi" bưởi từ dưới giếng vấp phải chỉ trích từ cư dân mạng.

Năm 2020, tranh cãi về bản quyền làm phim Trạng Tí phiêu lưu ký nổ ra gay gắt. Nhiều độc giả lâu năm của loạt Thần đồng đất Việt bày tỏ sự ủng hộ với tác giả Lê Linh, chĩa mũi dùi về phía ê-kíp sản xuất. Bên cạnh đó, đã có những bài phân tích vấn đề dưới góc độ pháp lý phần nào giải oan cho nhà sản xuất.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều bộ phim, sự kiện giải trí phải hủy, hoãn tổ chức.

Hôm 29/1, BTC Rap Việt thông báo tin hoãn thời gian tổ chức chương trình âm nhạc vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong thông cáo viết: "Để bảo vệ sức khỏe cho khán giả và cộng đồng, chúng tôi xin thông báo tạm hoãn tổ chức sự kiện âm nhạc của Rap Việt. Chương trình sẽ được tổ chức trong thời gian sớm nhất khi dịch bệnh được kiểm soát và được sự cho phép của chính quyền".

Đạo diễn 'Trạng Tí' chê nguyên tác: 'Toàn dạy con nít những trò khôn lỏi, ranh mãnh' Phát ngôn của Phan Gia Nhật Linh - đạo diễn phim "Trạng Tí" khiến fan của bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt" bức xúc. Trong 4 phim sẽ ra mắt dịp Tết 2021 thì phim Trạng Tí của NSX Ngô Thanh Vân đang dính phải không ít...

Chia sẻ