Cứu 6 ngư dân ôm phao cứu sinh lênh đênh trên biển

Xã hội 28/04/2019 - 21:34

Dân trí Phát hiện tàu bị chìm, không kịp gọi điện thông báo, phát tín hiệu cứu hộ, nên 6 ngư dân đã ôm phao cứu sinh nhảy xuống biển. Sau hơn 1 giờ lênh đênh trên biển, các ngư dân được tàu cá của tỉnh Nam Định phát hiện và ứng cứu.

Chiều 28/4, đại diện Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị này đã bàn giao 6 ngư dân Thanh Hoá gặp nạn do tàu bị chìm về gia đình.

Cứu 6 ngư dân ôm phao cứu sinh lênh đênh trên biển - ảnh 1

6 thuyền viên trên chiếc tàu bị chìm được đưa vào đất liền an toàn (ảnh: Bộ đội Biên phòng Nam Định)

Theo anh Nguyễn Duy Bình (SN 1979), trú tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, là thuyền trưởng tàu TH 90535/TS bị chìm trên biển cho biết, vào khoảng 9h30 ngày 25/4, trên tàu lúc này có 6 thuyền viên. Do cả đêm làm việc vất vả nên cả 6 người đều ngủ say. Lúc này, tàu bất ngờ bị nước tràn vào, khi nước ngập đến tất cả các khoang tàu thì một thuyền viên mới tỉnh giấc thông báo.

Xác định con tàu đã sắp chìm, không kịp gọi điện, phát tín hiệu xin cứu hộ nên tất cả các ngư dân cùng ôm phao cứu sinh nhảy xuống biển.

Sau khoảng 1 giờ trôi trên biển, đến khoảng 11h ngày 25/4, tàu đánh cá mang số hiệu NĐ 93365/TS do ông Nguyễn Văn Kỷ, trú tại xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, làm thuyền trưởng, đang khai thác hải sản gần đó phát hiện các ngư dân đang trôi dạt.

Cứu 6 ngư dân ôm phao cứu sinh lênh đênh trên biển - ảnh 2

Sau khi chăm sóc sức khỏe, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đã bàn giao 6 thuyền viên về với gia đình (ảnh: Bộ đội Biên phòng Nam Định)

Ông Kỷ nhanh chóng cho phương tiện tiếp cận, đồng thời liên hệ với các tàu đánh cá khác đang hoạt động quanh khu vực, tiến hành tìm kiếm và cứu vớt được toàn bộ 6 người bị nạn. Thời điểm được cứu, hầu hết các thuyền viên đều đã kiệt sức.

Sau khi vớt được người bị nạn, ông Kỷ và các thuyền viên khác đã tiến hành sơ cứu đồng thời báo sự việc về Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh và tiến hành quay tàu để đưa người bị nạn vào đất liền chăm sóc y tế.

Đến khoảng 8h30 ngày 27/4, tàu NĐ 93365/TS đã cập bến và bàn giao 6 người bị nạn cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh. Đơn vị này đã kiểm tra, chăm sóc sức khoẻ và làm các thủ tục để bàn giao 6 thuyền viên Thanh Hoá về với gia đình.

Đức Văn