Cựu binh Man United chuẩn bị làm HLV tuyển Singapore

Thể thao 05/04/2016 - 15:32

Ông Ashley Westwood - một cựu cầu thủ của Manchester United nhiều khả năng sẽ thay thế HLV người Đức Bernd Stange trên băng ghế chỉ đạo tuyển Singapore.

Ông Ashley Westwood - một cựu cầu thủ của Manchester United nhiều khả năng sẽ thay thế HLV người Đức Bernd Stange trên băng ghế chỉ đạo tuyển Singapore.

no image

Ashley Westwood - cựu binh M.U đang trên đường
trở thành HLV trưởng tuyển Singapore

Sinh năm 1976, Ashley Westwood từng trưởng thành tại lò đào tạo trẻ của M.U. Anh thậm chí còn là thành viên đội trẻ M.U giành chức vô địch FA Youth Cup năm 1995.

Có tiềm năng, nhưng việc được chơi tại đội 1 M.U khi ấy không phải là điều đơn giản. Mùa Hè năm 1995, Ashley Westwood rời sân Old Trafford để tìm kiếm cơ hội phát triển. Tuy nhiên, quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp của anh không thuận buồm xuôi gió. Từ 1996 tới khi treo giày năm 2012, Ashley Westwood thi đấu cho ...15 CLB khác nhau ở các giải hạng Nhất, hạng Hai nước Anh.

Hiện tại, cựu cầu thủ này đã gắn mình với nghiệp HLV và đang dẫn dắt CLB Bengaluru FC tại Giải nhà nghề Ấn Độ đạt thành tích khá ấn tượng. Tại AFC Champions League mùa này, Bengaluru FC rất rộng cửa để lọt tiếp vào vòng trong khi chỉ cần thắng nốt hai đại diện của Myanmar và Laos.

Gần đây, báo chí Singapore rộ lên tin đồn cho rằng Westwood đang trên đường trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia nước này sau khi HLV đương nhiệm Bernd Stange không để lại nhiều dấu ấn. Singapore vừa bị loại khỏi vòng loại thứ 2 World Cup 2018 sau một loạt trận đáng thất vọng, và muốn thay máu trên băng ghế chỉ đạo để hướng tới vòng loại Asian Cup.