Cứu sống bé sơ sinh bị bỏ trong nhà vệ sinh

27/09/2018 - 17:50 - Nguồn: tintuc.vn Yêu cầu xóa tin

Tối ngày 26/9/2018, trao đổi với PV, các bác sĩ Khoa Nhi - Bệnh viện A Thái Nguyên vui mừng cho biết, sức khỏe cháu bé sơ sinh tại xã Lập Thạch, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đã ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Cháu bé được đưa đến Bệnh viện A Thái Nguyên cấp cứu ngày 21/9/2018, nặng 3,2 kg, trong tình trạng đa chấn thương, có nhiều vết xước ở vùng mặt, vùng chân, hơi thở yếu và có dấu hiệu tổn thương đường hô hấp.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu bằng việc băng bó các vết thương, đồng thời hỗ dùng các phương pháp điều trị hỗ trợ sức khỏe cho cháu bé.

Cuu song be so sinh bi bo trong nha ve sinh

Cháu bé đang được điều trị tại Bệnh viện A Thái Nguyên.

'Sau 5 ngày điều trị, cháu đã có thể tự uống sữa, nhịp thở bình thường. Không còn nguy hiểm tới tính mạng nhưng vẫn phải lưu lại viện để theo dõi' - vị trưởng Khoa Nhi - Bệnh viện A Thái Nguyên cho biết.

Sau khi cháu bé này nhập viện cấp cứu, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nguyên nhân các vết thương trên người cháu là do người mẹ gây ra. Theo đó, sau khi sinh con người mẹ này đã để con xuống dưới nhà xí tại gia đình rồi rắc tro bếp phủ lên.

Nghe thấy tiếng khóc của trẻ con, bà nội cháu bé chạy đến tìm hiểu thì thấy một bàn tay nhỏ bé dơ lên. Lúc này, bà nội cháu bé mới hô hoán mọi người tới trợ giúp đưa đi cấp cứu, đồng thời thông báo sự việc với cơ quan chức năng.

Thượng tá Đào Thế Hưng - Trưởng Công an huyện Phú Lương xác nhận: 'Sự việc cháu bé bị bỏ lại trong nhà xí ở xã Lập Thạch là có nhưng thưa thể kết luận được do mẹ đẻ của cháu bé gây ra hay không. Hiện chúng tôi đã triệu tập các bên để lấy lời khai, điều tra sự việc'.