Cựu trọng tài World Cup vận chuyển heroin vào Mỹ

Thể thao 22/09/2010 - 17:54

Byron Moreno - ''kẻ thù của đội tuyển Italy'' tại World Cup 2002 - đã bị bắt hôm qua vì ý định tuồn một lượng lớn ma túy vào Mỹ, theo thông tin của trang tin Goal.

Byron Moreno - "kẻ thù của đội tuyển Italy" tại World Cup 2002 - đã bị bắt hôm qua vì ý định tuồn một lượng lớn ma túy vào Mỹ, theo thông tin của trang tin Goal.

Moreno bị bắt khi đang làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay John F. Kennedy, New York. Theo trích dẫn thông tin của Goal, khi đi qua cửa kiểm soát Moreno đã bị giữ lại. Kiểm tra trong người vị cựu trọng tài này cảnh sát phát hiện 10 chiếc túi nhựa đựng khoảng 4,5 kg heroin được giấu ở lưng, bụng, hai chân và cả trong quần lót.

no image
Byron Moreno (trái) tại World Cup 2002.

Moreno là người Ecuador, và được nhớ đến như một vết đen ở World Cup 2002. Trong trận đấu thuộc vòng hai năm đó, Moreno đã có những quyết định bất lợi cho Italy như không công nhận bàn thắng của Damiano Tommasi và truất quyền thi đấu của Francesco Totti một cách vô lý. Sau đó Ahn Jung-Hwan đã ghi bàn thắng vàng đưa đội đồng chủ nhà Hàn Quốc vào vòng sau.

Moreno sau đó còn dính thêm một số "phốt" khác, như việc bù giờ đến 13 phút trong một trận đấu ở giải vô địch quốc gia Ecuador. Chính trong quãng thời gian đó Deportiva Universita de Quito đã ghi liên tiếp hai bàn để từ chỗ bị dẫn 3-2 đã thắng ngược Barcelona Sporting Club với tỷ số 4-3. Vì sự cố đó Morena đã bị cấm cầm còi 20 trận.

Sau khi tái xuất, Moreno lại gây chú ý khi đuổi ba cầu thủ trong một trận đấu gây nhiều tranh cãi. Không lâu sau ông giã từ nghiệp cầm còi.

Thông tin Moreno bị bắt ngay lập tức tràn ngập trên các mặt báo ở Italy - nơi người ta xem vị cựu trọng tài này như kẻ thù. "Tôi nghĩ Moreno đã có ma túy từ năm 2002, nhưng không phải là giấu trong quần lót mà nằm trong cơ thể ông ta", thủ thành Gianluigi Buffon tỏ vẻ hả hê. "Những người hoạt động trong giới thể thao mà dính dáng đến ma túy thì đó là kẻ mạt hạng".

Doãn Mạnh