Cựu vô địch quyền Anh thế giới bị cựu tù lái xe đâm chết

03/10/2018 - 16:10 - Nguồn: plo.vn Yêu cầu xóa tin

Cựu vô địch quyền Anh thế giới Graciano Rocchigiani mang hai dòng máu, có bố là người Ý, mẹ là người Đức và ông là công dân của thủ đô Berlin, Đức. Rocchigiani đã bị tên tù vừa mới ra trại dùng bằng lái quá hạn chạy ô tô đâm chết hôm qua (2-10) tại miền nam nước Ý.

Cựu vô địch quyền Anh thế giới bị cựu tù lái xe đâm chết - ảnh 1
Rocchigiani hiện là BLV quyền Anh số 1 của truyền hình Đức

Rocchigiani, 54 tuổi hiện đã giải nghệ nghiệp đánh đấm nhưng là một tay bình luận giỏi và cực hay của các sàn đấu quyền Anh và là một tên tuổi quen thuộc của bình luận viên quyền Anh trên các đài truyền hình Đức.

Tay đấm mang hai dòng máu Ý- Đức này là nhà vô địch IBF hạng siêu trung,  và bán trung vào các năm 1988 và 1989 trước khi bị nhà vô địch WBC Michael Nunn truất ngôi.

Cuộc đời võ sĩ chuyên nghiệp của mình, Rocchigiani trải qua 48 trận ở Đức. Trận đánh cuối cùng của ông trước khi treo găng là năm 2003.

Rocchigiani từng được chính quyền TP Berlin chọn là VĐV gương mẫu của thành phố những năm 1980 và 1990.

Khi biết  tay đấm cựu vô địch thế giới này qua đời, Thị trưởng Berlin, ông Michael Muller cho biết toàn TP sẽ không tụ họp vui chơi trong ba ngày để tưởng nhớ công dân gương mẫu của TP.

Ở Đức Rochhigiani là tay đấm nổi tiếng thứ ba trong lịch sử, chỉ sau Max Schmelling, Echardt Dagge và là nhà vô địch thế giới thứ ba  môn quyền Anh của Đức. Ông là tay đấm vào nghiệp quyền Anh chuyên nghiệp trẻ tuổi nhất lịch sử của Đức.