“Ông lớn” ngoại đồng loạt thay tướng

Kinh tế 11/08/2013 - 07:30

(Kienthuc.net.vn) - Các ''ông lớn'' ngoại ở Việt Nam mới đây có sự thay đổi trong bộ máy nhân sự cấp cao, báo hiệu nhiều triển vọng mới với các doanh nghiệp này.

Samsung Vina có Tổng giám đốc mới
Ngày 31/7, Công ty điện tử Samsung Vina công bố tái tổ chức công ty theo xu hướng tinh gọn về mặt hành chính, đồng thời giới thiệu tân Tổng giám đốc Kim Cheol Gi bắt đầu nhiệm kỳ mới tại Việt Nam.
Theo đại diện Samsung Vina, tân Tổng giám đốc Kim Cheol Gi chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam thay cho Tổng giám đốc Cho Seok Hee từ tháng 7/2013. Ông sẽ chịu trách nhiệm về hoạt động tổng thể của Công ty TNHH điện tử Samsung Vina theo chiến lược và định hướng phát triển của Samsung trên toàn cầu cũng như tại khu vực.
no image
Ông Kim Cheol Gi  
Trước khi làm việc tại Việt Nam, ông Kim Cheol Gi giữ chức vụ Giám đốc kinh doanh ngành hàng điện thoại di động tại Samsung Malaysia (SME). Ông Kim Cheol Gi từng có 18 năm kinh nghiệm trong mảng Nghiên cứu & Phát triển, Bán hàng & Marketing tại Hàn Quốc và nhiều nước châu Á.
Ngoài ra, trong đợt này, Samsung Vina cũng bổ nhiệm các vị trí mới bao gồm: ông Robert Vũ đảm nhận vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách ngành hàng điện tử tiêu dùng, ông Nguyễn Quang Hiền Huy đảm nhận Giám đốc kinh doanh toàn quốc ngành hàng thiết bị di động.
Bên cạnh đó, ông Phan Minh Tiên gia nhập Samsung Vina ở vai trò Giám đốc Marketing. Ông Phan Minh Tiên từng có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing tại công ty Unilever, chịu trách nhiệm quản lý và phát triển các thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng như OMO, trà Lipton, hạt nêm Knorr, kem Wall's...
Ford Việt Nam có Tổng giám đốc mới
Ngày 25/6, Tập đoàn ôtô Ford chính thức công bố bổ nhiệm ông Jesus Metelo Arias làm Tổng giám đốc của Ford Việt Nam kể từ ngày 1/7 thay cho ông Laurent Charpentier vừa được bổ nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của Ford Pháp.
Trong vai trò lãnh đạo mới, ông Arias sẽ tiếp tục mang đến nhiều mẫu xe dẫn đầu phân khúc trong chiến dịch Một Ford, cũng như mở rộng hàng loạt các đại lý của công ty và cải thiện dịch vụ khách hàng.
no image
 Ông Jesus Metelo Arias 
Tốt nghiệp đại học và lấy bằng cử nhân Kỹ sư cơ khí tại trường Đại học La Salle, ông Arias bắt đầu làm việc tại Công ty Ford Philippines kể từ năm 1998 với vai trò là quản lý điều hành các đại lý. Từ năm 2004, ông Arias giữ nhiều cương vị lãnh đạo quan trọng trong các hoạt động về dịch vụ khách hàng ở Thái Lan, Ấn Độ, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Châu Phi.
Ông Arias cũng đã làm việc ở vị trí Giám đốc Chiếc lược dịch vụ của Ford Châu Á - Thái Bình Dương và Phó giám đốc Dịch vụ khách hàng của thương hiệu Ford và Mazda ở Thái Lan và Philippines. Ông đã phụ trách chiến dịch ra mắt thương hiệu Mazda tại Philippines vào năm 2004. Từ năm 2008-2010, ông Arias là Giám đốc khách hàng Ford Ấn Độ. Từ năm 2010 đến nay ông là Giám đốc dịch vụ khách hàng Ford Đông Nam Á.
Lenovo Việt Nam có Tổng giám đốc mới
Ngày 4/1, Tập đoàn Lenovo đã công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Sơn làm Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam.
Theo đó, ông Sơn sẽ báo cáo trực tiếp cho ông Koh Kong Meng, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, Lenovo Đông Nam Á, và chịu trách nhiệm tăng trưởng doanh số cũng như phát triển kinh doanh cho các mảng khách hàng dự án, doanh nghiệp vừa và nhỏ và người tiêu dùng cá nhân.
no image
Ông Nguyễn Minh Sơn 
Ông Sơn có bằng Thạc sĩ về Địa chất học, chuyên ngành tin học ứng dụng và mô hình hóa toán học của Trường đại học Thăm dò Địa chất Matxcơva, Nga.
Ông Sơn sẽ đảm nhiệm việc duy trì, thúc đẩy quan hệ kinh doanh với các khách hàng doanh nghiệp lớn, đảm trách việc phân phối sản phẩm tới các kênh đối tác cho mảng tiêu dùng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như toàn bộ hoạt động kinh doanh và marketing cho thương hiệu và sản phẩm của Lenovo tại thị trường Việt Nam.
Ông Sơn đã từng giữ nhiều vị trí quản lý cấp cao tại các công ty IBM, Siemens và gần đây nhất là Samsung. Với 20 năm kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông , ông đã rất thành công trong quản lý và giám sát các chiến lược tiếp cận thị trường, đồng thời xây dựng được quan hệ thân thiết cùng một mạng lưới lớn mạnh các đối tác kênh phân phối.
Hải Sơn (Tổng hợp)
BÀI ĐỌC NHIỀU