Đại sứ Anh lần đầu tiên viết blog bằng tiếng Việt

Thế giới 27/09/2010 - 08:31

Hôm qua (26/9), nhân ngày viết Blog bằng ngoại ngữ theo sáng kiến của Ủy ban Châu Âu, Đại sứ Anh tại Việt Nam - ông Mark Kent đã viết một bài trên blog bằng tiếng Việt. Đây là lần đầu tiên ông Kent viết blog bằng tiếng Việt. Trong bài viết của mình, ông Kent đã chia sẻ về cuộc sống riêng tư cũng như công việc của ông ở Việt Nam.

no image
Đại sứ Mark Kent.
 

Hôm qua (26/9), nhân ngày viết Blog bằng ngoại ngữ theo sáng kiến của Ủy ban Châu Âu, Đại sứ Anh tại Việt Nam - ông Mark Kent đã viết một bài trên blog bằng tiếng Việt. Đây là lần đầu tiên ông Kent viết blog bằng tiếng Việt. Trong bài viết của mình, ông Kent đã chia sẻ về cuộc sống riêng tư cũng như công việc của ông ở Việt Nam.

 

Theo lời Đại sứ Kent, ngày hôm qua là một cơ hội đặc biệt để ông thực hiện lời hứa viết blog bằng tiếng Việt cách đây 2 năm. “Đây là một trải nghiệm rất thú vị”, ông Kent đã viết như vậy.

 

Ngay đầu bài viết blog bằng tiếng Việt, Đại sứ Kent đã nói về mối quan hệ hợp tác song phương giữa nước Anh và Việt Nam. “Tôi rất vui vì hiện nay quan hệ giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp. Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và Bộ trưởng Ngoại Anh William Hague vừa ký kết Tuyên bố Đối tác Chiến lược”.

 

Tâm sự về cuộc sống riêng tư, ông Kent cho hay, con trai ông vừa bắt đầu học tiếng Việt và đang dạy tiếng Anh tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. “Bản thân tôi rất hài lòng với cuộc sống ở Việt Nam”.

 

Cũng trong bài viết của mình, Đại sứ Kent đã thông báo về việc ông sắp phải tạm biệt Việt Nam do hết nhiệm kỳ công tác. Ông viết: “Công việc của một nhà ngoại giao luôn phải thay đổi. Và tôi cũng thế. Tôi muốn thông báo với các bạn là tôi sẽ rời Việt Nam vào ngày 7 tháng 11. Rất tiếc. Tôi hy vọng là ngày 7 tháng 11, tôi sẽ không nói ‘tạm biệt’ mà là ‘hẹn gặp lại’”.

 

“Tôi sẽ rời đi. Nhưng có một đại sứ mới tại Hà Nội. Tôi vừa gặp Đại sứ mới của Thụy Điển, ông Staffan Herrstrom. Ông ấy cũng dùng Facebook, và ông ấy nói là ông sẽ viết blog bằng tiếng Việt – tuyệt vời !”, Đại sứ Kent cho biết thêm.

 

Nói về việc viết blog bằng tiếng Việt, Đại sứ Kent viết: “Còn nhớ lần trả lời phỏng vấn lúc tôi bắt đầu viết blog này, tôi đã hứa là một ngày nào đó tôi sẽ viết blog của mình bằng tiếng Việt. Và tôi đã cố gắng hết sức mình để thực hiện điều này. Tôi đã tự mình viết blog này (chắc chắn là đơn giản) bằng tiếng Việt. Tôi rất thích trao đổi ý kiến và đối thoại với các bạn Việt Nam”.

 

Xem bài viết blog bằng tiếng Việt của Đại sứ Anh tại địa chỉ:

http://blogs.fco.gov.uk/roller/kent.


Hải Yến


no image