Đã bắt được kẻ lừa đảo 100 triệu đồng của vợ nạn nhân sạt lở ở Rào Trăng 3

Giải trí 24/10/2020 - 12:58

Người này đến từ Quảng Nam.

Theo thông tin từ VTV24, trong sáng nay 24/10, lực lượng công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với công an Quảng Nam bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Phúc ở thôn Chiêm Sơn, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đã bắt được kẻ lừa đảo 100 triệu đồng của vợ nạn nhân sạt lở ở Rào Trăng 3 - ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Phúc. Ảnh: VTV24

Trước đó, trưa 20/10 một số điện thoại tự giới thiệu tên N., trú tại Đà Nẵng gọi cho chị thăm hỏi, động viên gia đình chị Thảo - vợ nạn nhân thiệt mạng ở Rào Trăng 3. Người này cho biết sẽ gửi ủng hộ gia đình 6 triệu đồng từ một tài khoản quốc tế và yêu cầu xác nhận đúng số điện thoại và số tài khoản của chị Thảo.

Người này sau đó gửi tin nhắn chứa đường link và đề nghị chị Thảo nhập thông tin cá nhân (gồm cả mật khẩu tài khoản). Ngay khi nhập đủ thông tin, tài khoản của chị Thảo bị mất 150 triệu đồng. Tuy nhiên, chị Thảo may mắn được hoàn lại 50 triệu do lần giao dịch thứ 3 không thành công.

Đã bắt được kẻ lừa đảo 100 triệu đồng của vợ nạn nhân sạt lở ở Rào Trăng 3 - ảnh 2

Ảnh chụp màn hình tin nhắn bị trừ 100 triệu đồng sau 2 cuộc điện thoại.

Theo lời kể của chị Thảo, người gọi cho chị là nam giới, tự giới thiệu đến từ Đà Nẵng. Ngoài những lời động viên, người này còn xác nhận thông tin số tài khoản của chị Thảo, sau đó gửi tin nhắn kèm một đường link và đề nghị chị nhấp vào đường link đó.

'Họ bảo vì tiền từ nước ngoài chuyển về, phải nhập đủ thông tin mới nhận được tiền. Anh ta nói chuyện rất chậm rãi, hướng dẫn em làm từng bước. Em cũng sử dụng một chiếc điện thoại khác để đăng nhập vào đường link này, làm đúng như lời anh ta.

Thế nhưng, đang trong lúc nói chuyện thì tài khoản của em hai lần bị trừ mất tổng cộng 100 triệu đồng. Khi kết thúc cuộc gọi em mới phát hiện ra. Đến lần thứ 3 người này gọi điện đến thì em không bắt máy nữa', chị Thảo nức nở kể lại.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục lấy lời khai, mở rộng điều tra vụ việc.