Đã mắt với vườn quả đặc biệt trên sân thượng của đôi vợ chồng trẻ giữa lòng Sài Gòn

Giới trẻ 29/05/2021 - 14:19

Vườn cây quả đặc biệt trên sân thượng giữa thành phố, cách trồng dưa lưới ngon,

Những hình ảnh về căn nhà có khu vườn đặc biệt trên sân thượng ngay khi được chia sẻ trên mạng đã thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng, không ít người trầm trồ trước ý tưởng độc đáo này.

Được biết, chủ nhân của ngôi nhà đó là vợ chồng anh Bằng (31 tuổi) và chị Phượng (30 tuổi) ở quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Sân thượng có diện tích tới 70 mét vuông, đủ diện tích để anh Bằng chia vườn của mình thành 3 khu chính:

"25 mét vuông cuối để trồng dưa lưới. 25 mét vuông ở giữa là táo, ổi. Phía trước mình làm sàn gỗ ngoài trời, xung quanh là dưa, một ít hồng và nho" - Anh Bằng chia sẻ.

Đã mắt với vườn quả đặc biệt trên sân thượng của đôi vợ chồng trẻ giữa lòng Sài Gòn - ảnh 1

Anh Bằng bên những quả dưa lưới do chính tay mình trồng.

Đã mắt với vườn quả đặc biệt trên sân thượng của đôi vợ chồng trẻ giữa lòng Sài Gòn - ảnh 2 Đã mắt với vườn quả đặc biệt trên sân thượng của đôi vợ chồng trẻ giữa lòng Sài Gòn - ảnh 3

Sau 4 năm kể từ ngày bắt đầu thực hiện kế hoạch này, giờ đây vợ chồng anh Bằng đang sở hữu một vườn quả sai trĩu, trái nào cũng to đều. Anh Thắng chia sẻ, gia đình có xưởng sản xuất đồ da thủ công, cũng ở gần nhà nên có phần thời gian khá thoải mái để chăm sóc cây.

Anh Bằng cho biết trước đó chỉ trồng lan, rau... Đến khi đại dịch xuất hiện, ở nhà cách ly xã hội là cơ hội để anh có thể trồng thêm nhiều quả khác. Nói là làm, anh bắt tay vào gieo mầm trồng dưa lưới, dưa hấu vì con thích. Bên cạnh đó, gia đình cũng muốn tạo một không gian xanh, chỗ hóng mát nên anh đã làm sân gỗ cho cả nhà quây quần.

Đã mắt với vườn quả đặc biệt trên sân thượng của đôi vợ chồng trẻ giữa lòng Sài Gòn - ảnh 4 Đã mắt với vườn quả đặc biệt trên sân thượng của đôi vợ chồng trẻ giữa lòng Sài Gòn - ảnh 5

Đã mắt với vườn quả đặc biệt trên sân thượng của đôi vợ chồng trẻ giữa lòng Sài Gòn - ảnh 6

Những loại cây khác trong vườn nhà anh Bằng.

Khi được hỏi về loại cây khó trồng nhất, anh Bằng đã ngay lập tức trả lời là dưa lưới: "Dưa lưới gần như là khó nhất trong các cây sân thượng. Vụ đầu tiên mình trồng 40 cây đều phải nhổ bỏ hoặc ăn non vì trúng mùa mưa nhiều nên nhiều bệnh.

Sau này mình tham gia các nhóm trồng dưa lưới sân vườn, đến tận nhà các anh đi trước để học trồng, các vụ sau bắt đầu có hiệu quả dần. Vụ này mình trồng 80 cây, thu 80 trái, đạt khoảng 200 cân".

"Người nông dân sân thượng" chia sẻ khó khăn nhất khi thực hiện khu vườn này là việc... tưới cây. Nhưng ở hiện tại đã có hệ thống nhỏ giọt được gia chủ tự lắp riêng cho toàn vườn, mỗi ngày đều đặn anh Bằng lên kiểm tra sáng một lần, chiều một lần là đủ.

Đã mắt với vườn quả đặc biệt trên sân thượng của đôi vợ chồng trẻ giữa lòng Sài Gòn - ảnh 7
Đã mắt với vườn quả đặc biệt trên sân thượng của đôi vợ chồng trẻ giữa lòng Sài Gòn - ảnh 8
Đã mắt với vườn quả đặc biệt trên sân thượng của đôi vợ chồng trẻ giữa lòng Sài Gòn - ảnh 9 Đã mắt với vườn quả đặc biệt trên sân thượng của đôi vợ chồng trẻ giữa lòng Sài Gòn - ảnh 10
Đã mắt với vườn quả đặc biệt trên sân thượng của đôi vợ chồng trẻ giữa lòng Sài Gòn - ảnh 11 Đã mắt với vườn quả đặc biệt trên sân thượng của đôi vợ chồng trẻ giữa lòng Sài Gòn - ảnh 12

Đã mắt với vườn quả đặc biệt trên sân thượng của đôi vợ chồng trẻ giữa lòng Sài Gòn - ảnh 13