Đà Nẵng dỡ phong tỏa một bệnh viện và khu dân cư từ 0h ngày 11/8

Đời sống 11/08/2020 - 08:49

Đúng 0h ngày 11/8, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và khu vực dân cư bị phong tỏa xung quanh đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Theo đó, đúng 0h ngày 11/8 Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và khu vực dân cư bị phong tỏa xung quanh đã được dỡ bỏ lệnh cách ly theo quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng.

Khu dân cư được dỡ bỏ phong tỏa gồm toàn bộ các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm. Đây là khu vực dân cư bao quanh 3 Bệnh viện (Bệnh viện C Đà Nẵng; Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng).

Đà Nẵng dỡ phong tỏa một bệnh viện và khu dân cư từ 0h ngày 11/8 - ảnh 1

Các y, Bác sĩ vui mừng thời khắc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng chính thức dỡ bỏ phong tỏa

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và khu vực dân cư là hai điểm rộng lớn nhất ở khu vực trung tâm TP Đà Nẵng được phong tỏa, cách ly diện rộng suốt 15 ngày qua để phục vụ kiểm soát dịch Covid-19.

Cũng trong tối nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COV1D-19 thành phố Đà Nẵng ban hành quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch COVTD-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng từ 0h ngày 11/8. Thời gian kết thúc cách ly cụ thể phụ thuộc vào ngày lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện Đà Nẵng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 cộng thêm 14 ngày.

Đà Nẵng dỡ phong tỏa một bệnh viện và khu dân cư từ 0h ngày 11/8 - ảnh 2

Đà Nẵng dỡ phong tỏa một bệnh viện và khu dân cư từ 0h ngày 11/8 - ảnh 3

Khu vực Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và khu vực dân cư trước khi dỡ bỏ phong tỏa.

Đà Nẵng dỡ phong tỏa một bệnh viện và khu dân cư từ 0h ngày 11/8 - ảnh 4

Thời điểm lực lượng chức năng dỡ bỏ các barie khu cách ly.

Trước đó, ngay sau khi xuất hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo thành phố đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.