Đà Nẵng dừng đón khách du lịch trong 14 ngày

Kinh tế 26/07/2020 - 21:14

TPO - Kể từ ngày 26/7, Đà Nẵng sẽ tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch trong vòng 14 ngày cho đến khi có thông báo mới vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19 ở địa phương này.

Đà Nẵng dừng đón khách du lịch trong 14 ngày - ảnh 1 Kể từ ngày 26/7, Đà Nẵng sẽ tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch trong vòng 14 ngày cho đến khi có thông báo mới vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19 ở địa phương này

Tối 26/7, UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ tạm dừng lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” – khai trường mùa du lịch biển năm 2020 dự kiến diễn ra từ 31/7 đến 5/8; đồng thời, tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch trong vòng 14 ngày cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho du khách, người dân và cộng đồng, hiện, Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội, chưa thực hiện phong tỏa thành phố nên Sở khuyến nghị du khách tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và theo dõi các thông tin về tình hình dịch bệnh trên các kênh thông chính thống.

Trong trường hợp cần thay đổi chương trình tham quan, địa điểm lưu trú, đổi vé máy bay..., du khách có thể liên hệ với cơ sở nơi quý khách đặt dịch vụ hoặc Trung tâm hỗ trợ du khách (108 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng - Điện thoại : 0236-3550111) để được hỗ trợ hướng dẫn.

UBND TP yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch thực hiện tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26/7 cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng dừng đón khách du lịch trong 14 ngày - ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có thư xin lỗi vì những bất tiện vì dịch bệnh và cảm ơn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phục vụ du lịch, các đối tác cùng cộng đồng người dân chia sẻ, đồng hành cùng thành phố trong thời gian qua

Riêng đối với các cơ sở lưu trú, trong thời gian này, nếu có trường hợp đặc biệt phải đón khách phải báo cáo Sở Du lịch và UBND các quận, huyện để xin ý kiến cấp có thẩm quyền.

Các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đang thực hiện chương trình du lịch hoặc phục vụ dịch vụ cần tiếp tục phục vụ chu đáo du khách cho đến khi kết thúc hành trình hoặc hỗ trợ khách điều chỉnh chương trình, đổi vé máy bay, đặt dời các dịch vụ tàu, xe...

Đồng thời, áp dụng ngay các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID - 19 như: thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng và theo dõi biểu hiện nhiễm dịch bệnh...

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, việc tạm dừng tổ chức Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” cũng như chủ trương tạm dừng đón và phục vụ khách trong 14 ngày tới nhằm mục đích trên hết là đảm bảo an toàn cho quý khách và cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có thư xin lỗi vì những bất tiện vì dịch bệnh và cảm ơn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phục vụ du lịch, các đối tác cùng cộng đồng người dân chia sẻ, đồng hành cùng thành phố trong thời gian qua.

Giang Thanh ​