Đà Nẵng kích hoạt đường dây nóng Covid-19

Xã hội 17/05/2021 - 22:42

Ngày 17/5, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh và cung cấp thông tin phòng, chống Covid-19 qua tổng đài 1022. Người dân có thể gọi điện để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch, tố giác người vi phạm quy định chống dịch.

Theo đó, người dân khi liên hệ đường dây nóng theo số điện thoại (0236) 1022 hoặc *1022, chọn nhánh số 0 sẽ được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch; giải đáp các thông tin, quy định chống dịch trên địa bàn.

Ngoài ra, tổng đài cũng hỗ trợ người dân khai báo y tế trực tuyến; sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin phòng chống dịch như bản đồ dịch tễ, cơ sở dữ liệu dịch tễ qua cổng dữ liệu.

Đà Nẵng kích hoạt đường dây nóng Covid-19 - ảnh 1

Đà Nẵng kích hoạt đường dây nóng Covid-19

Bên cạnh đó, tổng đài cũng tiếp nhận phản ánh, góp ý của người dân liên quan đến các vi phạm quy định định về phòng, chống dịch, như tụ tập đông người, hàng quán không chấp hành cấm bán ăn uống tại chỗ, không đeo khẩu trang, nhập cảnh trái phép,...

Ông Trần Ngọc Thạch - Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng cho biết: "Mọi thông tin khi Tổng đài 1022 tiếp nhận sẽ được báo cáo lại cho các đơn vị liên quan xử lý, sau đó phản hồi kết quả kịp thời cho người dân".

Được biết, từ đầu năm đến nay, tổng đài 1022 đã tiếp nhận và giải đáp thông tin cho gần 20.000 lượt yêu cầu của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, trong đó tiếp nhận và chuyển cơ quan chức năng xử lý hơn 4.000 ý kiến góp ý, phản ánh.

Đà Nẵng kích hoạt đường dây nóng Covid-19 - ảnh 2

Những ngày qua, người dân Đà Nẵng chấp hành nghiêm túc việc không tụ tập tại nơi công cộng để phòng dịch Covid-19

Chiều nay (17/5), Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, đã ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn. Cộng dồn từ ngày 4 đến ngày 17/5, thành phố này đã phát hiện 142 ca mắc Covid-19 liên quan cộng đồng. Hiện, lãnh đạo TP Đà Nẵng đang kêu gọi người dân hạn chế ra đường, khai báo y tế trung thực và liên hệ với các trung tâm y tế gần nhất khi có tiếp xúc với các ca bệnh, hoặc có biểu hiện của Covid-19.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài
  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam