Đà Nẵng sẽ xử lý việc chậm tiến độ nút giao thông phía tây cầu Trần Thị Lý

Xã hội 24/02/2021 - 23:27

Sau khi kết thúc thời gian hợp đồng Dự án Cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý, nếu công trình chưa hoàn thành thì cần phải làm rõ trách nhiệm của Ban quản lý dự án, các nhà thầu và các cơ quan, đơn vị chức năng, địa phương có liên quan...

Đà Nẵng sẽ xử lý việc chậm tiến độ nút giao thông phía tây cầu Trần Thị Lý - ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng kiểm tra thực tế tại dự án Cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý.

Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy vừa được Thường trực Thành ủy Đà Nẵng thông báo sáng 24/2.

Theo thông báo của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, trước việc tiến độ công trình Cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý diễn ra chậm , chiều 23/2, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã trực tiếp đến kiểm tra tại thực địa dự án.

Sau khi trực tiếp kiểm tra, nắm tình hình tại thực địa công trình, đồng chí Bí thư Thành ủy cho rằng, Dự án Cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý là một trong những công trình trọng điểm của TP, thi công tại vị trí nhạy cảm, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và sinh hoạt của người dân. Lãnh đạo TP hết sức quan tâm, tập trung đầu tư các nguồn lực, giải phóng mặt bằng và chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ dự án, đảm bảo yêu cầu về chất lượng của công trình.

Tuy nhiên, sau gần 11 tháng thi công, khối lượng thi công chỉ mới đạt 29% giá trị hợp đồng, chậm tiến độ so với kế hoạch. Ngoài một số nguyên nhân khách quan do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; Bộ Tư lệnh Quân khu V chỉ đồng ý cho thi công sau Tết Nguyên đán Tân Sửu (từ ngày 20/2/2021 trở đi)… thì công tác khảo sát địa chất, việc theo dõi, đánh giá quá trình khoan chưa được các đơn vị có liên quan chú ý; sau khi khởi công, nhà thầu chưa chủ động và chậm trễ trong việc tập kết máy móc, vật tư, thiết bị phục vụ thi công; thiếu phối hợp trong kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh; chậm trễ trong việc lựa chọn thiết bị, máy móc phù hợp với địa chất; năng lực điều hành của ban chỉ huy và đội thi công chưa đáp ứng quy mô công trình…

Trong quá trình thi công, nhà thầu làm việc cầm chừng, không có các phương án đẩy nhanh tiến độ thi công để bù đắp vào thời gian bị chậm tiến độ; không thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các kết luận của Sở GTVT về việc triển khai các phương án đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông với vai trò là chủ đầu tư kiêm điều hành dự án chưa thực hiện đúng, đầy đủ trách nhiệm và thiếu quyết liệt trong quản lý, điều hành, đôn đốc tiến độ dự án; đề xuất thời điểm hoàn thành các hạng mục công trình thiếu cơ sở, căn cứ.

Từ tình hình thực tế nêu trên, để đảm bảo tiến độ của công trình dự án, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Trong đó, về nguyên tắc, các bên phải thực hiện đúng hợp đồng đã ký kết (hoàn thành dự án trong 450 ngày kể từ ngày khởi công 29/3/2020), theo đó, sau khi kết thúc thời gian hợp đồng mà công trình chưa hoàn thành cần làm rõ trách nhiệm của Ban quản lý dự án, các nhà thầu và các cơ quan, đơn vị chức năng, địa phương có liên quan; làm rõ các nguyên nhân chủ quan, khách quan của việc chậm trễ để các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý theo đúng quy định.

Tin, ảnh: Đình Tăng